HLV Gustavsson quả quyết Australia sẽ không rời giải trắng tay

HLV Australia Tony Gustavsson đã tự hỏi điều gì có thể xảy ra sau khi Matildas để thua trận bán kết World Cup trước tuyển Anh. Matildas đã truyền nguồn cảm hứng cho cả đất nước, giờ phải tự vực dậy để không phải rời giải trắng tay
Matildas phải vượt qua nỗi thất vọng để thua tuyển Anh ở bán kết
Matildas phải vượt qua nỗi thất vọng để thua tuyển Anh ở bán kết

Các bàn thắng của Ella Toone, Lauren Hemp và Alessia Russo đã làm lu mờ pha lập công tuyệt đẹp của tiền đạo Matildas Sam Kerr trước đám đông 75.784 cổ vũ cuồng nhiệt tại Sân vận động Australia ở Sydney.

Gustavsson đã nêu rõ khoảng cách về chất lượng giữa hai đội trước trận đấu, với một số Matildas trong đội hình xuất phát của ông chơi cho các đội tầm trung ở Thụy Điển cũng như ở một giải quốc nội tương đối yếu của Australia.

Nhưng sau trận đấu, Gustavsson cho biết đội chủ nhà của giải đã tạo ra số cơ hội tương tự như đội tuyển Anh. “Đó là một trong những đêm mà họ chính xác hơn chúng tôi trong khâu dứt điểm,” ông nói với kênh truyền hình Seven.

"Tôi nghĩ hàng phòng ngự của chúng tôi đã chơi rất chắc chắn trong hiệp 1. Chúng tôi đã nói với các cầu thủ trong giờ nghỉ giải lao rằng hãy cầm bóng tự tin hơn và chơi theo cách mình có thể chơi".

"Khi bắt đầu làm điều đó, chúng tôi đã thống trị trận đấu nhưng tiếc là ưu thế đó không được đền đáp bằng những bàn thắng tối nay".

HLV Tony Gustavsson vào sân an ủi cầu thủ sau trận đấu

HLV Tony Gustavsson vào sân an ủi cầu thủ sau trận đấu

HLV Tony Gustavsson vẫn tự hào về các cầu thủ của mình và cho biết tuyển Anh đã phải chơi cẩn thận hơn trong đêm.

“Tôi ghét thua cuộc,” HLV người Thụy Điển nói thêm rằng ông đang nhìn vào bức tranh toàn cảnh về những gì Matildas đã làm trong vài tuần qua để thu hút người hâm mộ đến với môn bóng đá nữ.

“Tôi đã nói rồi – điều đó còn quan trọng hơn 90 phút của bóng đá.

"Chúng tôi rất thất vọng vì đã thua, nhưng hy vọng chúng tôi đã giành được thứ gì đó khác – chúng tôi đã giành được trái tim và niềm đam mê cho trò chơi này ở đất nước này".

Sam Kerr ghi bàn thắng tuyệt đẹp để gỡ hòa 1-1

Sam Kerr ghi bàn thắng tuyệt đẹp để gỡ hòa 1-1

Sam Kerr đá chính lần đầu tiên ở giải này nhưng đã bị hàng hậu vệ tuyển Anh giữ im lặng trong hiệp 1. Khi Australia bị dẫn trước 1-0, sân vận động trở nên sống động khi cô đoạt bóng vào phần sân nhà trước khi thực hiện một cú sút tuyệt vời từ cự ly 25 thước khiến thủ thành Mary Earps bất lực.

Kerr nói với Seven: "Chúng tôi không có đủ lời để cảm ơn người hâm mộ, họ thật tuyệt vời. Chúng tôi cảm nhận được tình yêu trên khắp đất nước".

"Chỉ để thấy rằng sự hỗ trợ đã thực sự thúc đẩy chúng tôi. Vì vậy, hy vọng điều này sẽ tiếp tục tồn tại vì điều này thật tuyệt vời đối với chúng tôi".

Sam Kerr thất vọng nhưng không suy sụp

Sam Kerr thất vọng nhưng không suy sụp

Một đội Matildas thất vọng, một số người đã rơi nước mắt, giờ sẽ phải tập trung cho trận tranh hạng ba với Thụy Điển vào thứ Bảy.

Kerr nói: “Thật khó để nghĩ về trận tranh hạng ba bây giờ nhưng Tony đã nói rằng đó là một sự thay đổi nhanh chóng.

"Chúng tôi phải tự vực dậy và hy vọng không ra về tay trắng".

Tin cùng chuyên mục