HLV của Girona được “tiến cử” thay Pep Guardiola

Girona đang gây bất ngờ rất lớn tại La Liga mùa giải mới mà người truyền cảm hứng chính là HLV Michel Sanchez. CLB khiêm tốn của Catalan chắc chắn không muốn mất một nhà cầm quân tài ba, nhưng họ cũng sẵn sàng mở đường nếu người hùng của mình có cơ hội dẫn dắt một đội bóng lớn như Man.City.
HLV Michel Sanchez được cho có đủ khả năng dẫn dắt Man.City.
HLV Michel Sanchez được cho có đủ khả năng dẫn dắt Man.City.

Michel, một cựu tiền vệ 48 tuổi, thật sự biến Girona trở thành một trong những hiện tượng kỳ thú của bóng đá châu Âu mùa giải này. Trải qua vòng đấu thứ 13, tức là đã hoàn thành 1/3 chặng đường của mùa giải tại La Liga, Girona - một trong những đội có mức chi lương thấp nhất giải, chỉ 51 triệu euro - đã có 11 chiến thắng, chỉ thua một lần. Girona đang hơn 2 điểm so với vị trí nhì bảng của Real Madrid, và 4 điểm so với nhà vô địch Barcelona… Girona cũng dẫn đầu năng lực ghi bàn giải đấu với 31 bàn thắng.

Girona hoàn toàn ngưỡng mộ Michel, nhưng cũng nhận thức rằng nhà cầm quân này có tham vọng lớn hơn trong tương lai. Giám đốc thể thao của Girona, Quique Carcel thậm chí còn tin rằng Michel có thể dẫn dắt Man.City nếu Pep Guardila quyết định chia tay nhà vô địch châu Âu. “Michel có đủ tài để dẫn dắt một CLB lớn như Man.City, nhưng anh ấy vẫn cần thời gian để chuẩn bị cho kiểu vị trí này. Man.City đang chơi thứ bóng đá mà Michel, với một CLB nhỏ hơn, vẫn có thể làm được. Mặc dù để Michel huấn luyện họ, chắc chắn sẽ cần rất nhiều chuyện xảy ra, chẳng hạn như việc Pep đưa ra quyết định ra đi”.

Với việc Girona là một phần của City Group, tập đoàn đầu tư bóng đá khi sở hữu hàng chục CLB mà hạt nhân chính là Man.City, thì điều đó có lẽ mang lại cho Michel một lợi thế đáng kể trong trình huống đội bóng số 1 nước Anh cần người thay thế Guardiola. Tuy nhiên, đội bóng xứ Catalan lúc này sẽ không nghĩ nhiều đến điều đó mà sẽ chỉ tập trung vào khoảng thời gian tốt đẹp đang diễn ra.

Trong vài năm qua, Tây Ban Nha đã giới thiệu một đội ngũ HLV trẻ trung và rất giỏi, vài người trong số đó đã bị cám dỗ đến Premier League. Unai Emery rời Villarreal mùa trước để gia nhập Aston Villa và giúp đội chơi rất xuất sắc, hay Andoni Iraola đến Bournemouth vào mùa hè.

Tin cùng chuyên mục