HLV Ancelotti vẫn rất kín tiếng về tương lai

Khi cuộc chiến giữa Real Madrid và Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) để giành lấy sự phục vụ của HLV Carlo Ancelotti tiếp tục diễn ra gay gắt, thì nhà cầm quân người Italy liên tục từ chối tham gia thảo luận và có thể sẽ không tiết lộ kế hoạch của mình cho đến cuối mùa giải.
HLV Carlo Ancelotti có thể sẽ không tiết lộ kế hoạch tương lai cho đến cuối mùa giải.
HLV Carlo Ancelotti có thể sẽ không tiết lộ kế hoạch tương lai cho đến cuối mùa giải.

“Tôi sẽ cho bạn cơ hội hỏi một câu hỏi khác”, Ancelotti nói với một phóng viên trong cuộc họp báo vào thứ Ba trước trận đấu với Napoli tại Champions League, khi được hỏi liệu ông có ở lại Real Madrid thêm một mùa giải nữa hay không. “Tôi nói lại lần nữa, tôi không nói về tương lai của mình”. Đây là một phản ứng quyết đoán khác của Ancelotti sau tuyên bố hồi cuối tuần trước: “Tôi chưa nghĩ về tương lai của mình. Tôi tự hào rằng đội tuyển quốc gia Brazil đang nói về tôi, nhưng tôi sẽ không nói về tương lai của mình cho đến khi hợp đồng của tôi hết hạn. Cuối cùng, nhiều nhất chỉ là 6 tháng chờ đợi…”.

Hợp đồng của nhà cầm quân 64 tuổi sẽ hết hạn vào cuối mùa giải hiện tại. Nhiều tháng qua, Chủ tịch CBF, Ednaldo Rodrigues rất tự tin có thể thuyết phục ông nhận lời dẫn dắt đội tuyển 5 lần vô địch thế giới, Trong khi, Real Madrid cũng đang cố gắng giữ chân nhà cầm quân duy nhất từng 4 lần vô địch Champions League, và đều vô địch quốc gia ở cả 5 nền bóng đá hàng đầu châu Âu là Anh, Tây Ban Nha, Italy, Đức và Pháp.

Một Giám đốc của CBF mới đây tuyên bố với Reuters rằng họ mong đợi sẽ có Ancelotti dẫn dắt Selecao ở Copa America vào mùa hè năm 2024 - giải đấu diễn ra tại Mỹ. Vị này nhấn mạnh: “Chủ tịch của chúng tôi sẽ không ký hợp đồng một năm với Fernando Diniz nếu ông ấy không có kế hoạch nghiêm túc cho vị trí HLV đội tuyển quốc gia. Không có gì thay đổi trong quan điểm của Chủ tịch kể từ lần cuối ông nói chuyện với giới truyền thông. Kế hoạch là Carlo Ancelotti và chúng tôi rất tự tin với cam kết mà chúng tôi phải thực hiện”.

Trong khi đó, một quan chức Real Madrid mới đây xác nhận với Reuters rằng Chủ tịch Florentino Perez đang dự tính đề nghị gia hạn hợp đồng với Ancelotti. Nhưng nếu Ancelotti ra đi, thì theo thông tin gần đây, HLV của Bayer Leverkusen và cựu tiền vệ Real Madrid, Xabi Alonso có thể sẽ là người thay thế ưu tiên.

Tin cùng chuyên mục