Hé lộ rào cản nếu Real Madrid muốn Alonso là tân HLV

Khi HLV Carlo Ancelotti được cho đang trong những tháng cuối của hợp đồng tại Real Madrid, thì cái tên liên tục được nhắc đến để thay thế là nhà cầm quân trẻ Xabi Alonso của Bayer Leverkusen. Tuy nhiên, đội chủ sân Santiago Bernabeu có thể phải bỏ ra một khoản tiền bồi thường rất lớn để đưa cựu ngôi sao của mình trở lại ở vai trò mới.
Real Madrid phải bỏ ra một khoản tiền bồi thường rất lớn nếu muốn bổ nhiệm Xabi Alonso.
Real Madrid phải bỏ ra một khoản tiền bồi thường rất lớn nếu muốn bổ nhiệm Xabi Alonso.

HLV Ancelotti trở lại Real Madrid trước mùa giải 2021-22 khiến nhiều người hoài nghi, tuy nhiên, nhà cầm quân người Italy đã có nhiệm kỳ thứ 2 tuyệt vời tại Santiago Bernabeu - giành được mọi danh hiệu có thể có trong 2 mùa giải qua - đặc biệt là Champions League năm 2022. Cho đến nay trong chiến dịch mới, ông cũng đang giúp đội có một khởi đầu vững chắc, khi chỉ kém 2 điểm so với đội đầu bảng Girona ở La Liga, và cũng đã giành sớm được một suất vào vòng 1/8 Champions League.

Nhưng khả năng Ancelotti và Real Madrid không còn gắn bó với nhau sau mùa giải này là rất rõ ràng. Nhà cầm quân 64 tuổi cho đến nay chưa chính thức xác nhận bất cứ điều gì về tương lai, nhưng ông cũng không thanh minh sau những tuyên bố công khai từ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) Ednaldo Rodrigues về thỏa thuận với tuyển Brazil, được cho sẽ dẫn dắt Selecao tranh tài tại Copa America 2024.

Trong khi đó, ứng viên liên tục được nhắc đến sẽ thay thế Ancelotti chính là HLV Xabi Alonso của Leverkusen. Real Madrid được cho là đang để mắt tới cựu tiền vệ người Tây Ban Nha, người đã có 5 năm thi đấu thành công tại Santiago Bernabeu. Nhà cầm quân 41 tuổi này đang làm nên điều kỳ diệu kể từ khi tiếp quản Leverkusen vào giữa mùa giải trước, giúp một đội ngấp nghé rớt hạng vươn lên kết thúc thứ 6 tại Bundesliga, và vào đến bán kết Europa League. Leverkusen của Alonso lúc này cũng được đánh giá là đội bóng thú vị nhất châu Âu, họ đang đứng đầu bảng Bundesliga với cách biệt 2 điểm, và chưa thua trận nào cho đến nay trong mùa giải mới.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Suddeutsche Zeitung mới đây, Real Madrid sẽ phải mất từ 15 đến 18 triệu euro bồi thường nếu muốn bổ nhiệm Alonso làm HLV trưởng vào mùa hè tới. Đó là điều khoản giải phóng của cựu ngôi sao người Tây Ban Nha với đội bóng Đức.

Tin cùng chuyên mục