HCV SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards World Cup TPHCM 2022

Cơ thủ vừa giành chiếc HCV Billiards nội dung Carom 1 băng SEA Games 31 Nguyễn Trần Thanh Tự đã cho thấy sự đa năng của mình khi xuất sắc lọt vào 16 cơ thủ hàng đầu của giải Billiards Carom 3 băng World Cup TPHCM đang diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du.

Nguyễn Trần Thanh Tự lọt vào vòng knock out
Nguyễn Trần Thanh Tự lọt vào vòng knock out

Do hôm nay thi đấu vòng chính với sự góp mặt của 14 cơ thủ hàng đầu thế giới, 3 cơ thủ nhận suất đặc cách, 15 cơ thủ vượt qua vòng loại thứ 4 nên khán giả đến nhà thi đấu Nguyễn Du rất đông để cổ cũ các cơ thủ Việt Nam, cũng như tận mắt chứng kiến các thần tượng thế giới của mình thi đấu.

Tổng cộng 32 cơ thủ chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 cơ thủ đánh vòng tròn một lượt, chọn 2 cơ thủ đứng đầu bảng vào vòng đánh loại trực tiếp. Ở vòng chính này, Việt Nam góp mặt 6 cơ thủ gồm cơ thủ hạng 3 thế giới Trần Quyết Chiến được suất chính thức, 2 cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự lấy suất đặc cách là nước chủ nhà và 3 cơ thủ vượt qua vòng loại thứ 4: Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Ngọc Trị, Đào Văn Ly.

HCV SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards World Cup TPHCM 2022  ảnh 1 Nguyễn Quốc Nguyện trong lần cuối tham dự ở UMB để chuyển sang PBA

Lá thăm không may mắn khiến cơ thủ Trần Quyết Chiến phải rơi vào cảnh “huy đệ tương tàn” khi nằm ở bảng C cùng với người đàn em Nguyễn Trần Thanh Tự và hai cơ thủ Hàn Quốc Heo Jung Han, Lee Choong Bok. Thế nhưng, cả hai cơ thủ Việt Nam đều chơi khá xuất sắc cùng dắt tay vào vòng knock out trước sự thán phục của hai cơ thủ Hàn Quốc.

Ở lượt đầu tiên là cuộc chiến nội bộ, Trần Quyết Chiến vẫn chứng tỏ là cơ thủ số 1 Việt Nam khi đánh bại người đàn em Nguyễn Trần Thanh Tự với tỷ số 40-31. Trong khi đó, trận đấu của hai cơ thủ Hàn Quốc Heo Jung Han và Lee Choong Bok có kết quả hoà 40-40.

Sau khi thua trận đầu, Nguyễn Trần Thanh Tự đã kéo lại hy vọng khi đánh bại Lee Choong Bok với tỷ số cách biệt 40-15. Ở trận đấu bàn bên cạnh, Trần Quyết Chiến tiếp tục là khắc tinh của Heo Jung Han với một chiến thắng 40-32.

HCV SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards World Cup TPHCM 2022  ảnh 2 Quyết Chiến vẫn là niềm hy vọng số 1 của Billiards Việt Nam

Với 2 trận toàn thắng, Trần Quyết Chiến chắc chắn lấy 1 trong 2 suất vào knock out mà không cần quan tâm đến trận đấu cuối gặp Lee Choong Bok. Tuy nhiên, 1 kết quả hoả 40-40 cũng giúp Trần Quyết Chiến đứng đầu bảng C, đồng thời giúp cho cơ hội của Nguyễn Trần Thanh Tự tăng lên trong cuộc đối đầu với Heo Jung Han trong trận đấu mang tính chất quyết định.

Mặc dù bị dẫn 30-20 ở lượt cơ thứ 13, rồi 33/29 ở lượt cơ thứ 21, Nguyễn Trần Thanh Tự được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả tại NTĐ Nguyễn Du đã xuất sắc có được một series 5 và một sereis 6 quý giá. Với tổng cộng 11 điểm trong 2 lượt cơ, Nguyễn Trần Thanh Tự đã làm cuộc lội ngược dòng thành công thắng 40/33 để chính thức đứng nhì bảng giành chiếc vé thứ 2 vào vòng loại trực tiếp.

HCV SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards World Cup TPHCM 2022  ảnh 3 Nguyễn Trần Thanh Tự đang có một bước tiến trong thời gian gần đây

Cùng với Trần Quyết Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự, Việt Nam còn có chiếc vé thứ 3 lọt vào vòng trong thuộc về “Chú ngựa ô” Nguyễn Ngọc Trị. Tham dự giải nhờ suất dự bị thế chỗ cho một số cơ thủ Hàn Quốc rút lui vào giờ chót, cơ thủ gốc Bình Dương đã tiến thắng từ vòng loại thứ 1 cho đến vòng loại thứ 4 và vào vòng chính.

Nằm ở bảng G cùng với 3 cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ, Nguyễn Ngọc Trị đã “tả xung hữu đột” để giành vé một cách ngoạn mục. Thua trận đầu trước Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ) 30-40, Ngọc Trị mở ra cơ hội khi thắng Can Capak 40-25 để gặp Coklu ở trận cuối. Tuy gặp bất lợi buộc phải thắng, trong khi cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ chỉ cần hoà, Ngọc Trị đã chơi rất quyết tâm. Cuối cùng, nỗ lực cũng được đền đáp khi cơ thủ người Bình Dương đã thắng với điểm số 40-34, chính thức đứng thứ nhì bảng G.

HCV SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards World Cup TPHCM 2022  ảnh 4 Ngọc Trị đang có một giải đấu quá thành công

Ba cơ thủ Việt Nam còn lại: Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Đào Văn Ly đã bị loại nhưng cũng có những trận đấu khá hay. Điển hình như Đào Văn Ly đã quật ngã được tượng đài Blomdahl (Thuỵ Điểm) 40-33 hay Nguyễn Đức Anh Chiến có 2 cơ hội giành chiến thắng trước cơ thủ số 2 thế giới Zanetti (Italia) nhưng lại để cầm hoà. Trong khi đó, Nguyễn Quốc Nguyện đã để thua ngược Cenet 39-40 sau khi dẫn trước khá xa 33-11 đánh mất cơ hội lọt vào vòng 16 cơ thủ hàng đầu của giải.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế