Hàng tấn công vô duyên, B.Bình Dương trắng tay rời sân Thống Nhất

Cuộc so tài giữa hai đội láng giềng đã tạo được sự quan tâm bởi đôi bên vốn có sự ổn định về phong độ, đội hình chất lượng hơn so với mùa bóng trước mà hai đội phải chờ đến trận cuối mùa gặp nhau để tìm suất trụ hạng. Lần này, phần thắng đã thuộc về CLB TPHCM nhờ vào sự tỏa sáng của Huy Toàn.

Huy Toàn và Thanh Thảo vui mừng sau bàn mở tỷ số cho CLB TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Huy Toàn và Thanh Thảo vui mừng sau bàn mở tỷ số cho CLB TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đang có tinh thần tốt cùng sự ổn định về lực lượng, hai đội đã nhập cuộc khá nhanh với lối chơi tấn công cởi mở. Cũng không là điều bất ngờ khi B.Bình Dương là đội tiếp cận trận đấu tốt hơn với các đợt tấn công dồn dập về phía khung thành đội chủ nhà. Hầu hết các pha tấn công của đội khách đều thông qua “nhạc trưởng” Hải Huy, tiền vệ tổ chức có phong độ ổn định từ đầu mùa.

Ngay ở phút thứ 3, đội khách suýt vượt lên dẫn trước từ pha phối hợp đá phạt góc, thủ môn Patrick Lê Giang đã bị đánh bại, nhưng may cho CLB TPHCM là hậu vệ Thanh Thảo kịp đánh đầu phá ra trên vạch ngang khung thành.

Đến khoảng giữa hiệp 1, CLB TPHCM mới dần giành lại quyền kiểm soát khu trung tuyến và đẩy cao đội hình tấn công. Một số cơ hội nguy hiểm được các chân sút đội chủ nhà tạo ra, và đến phút 30 họ đã kịp vượt lên dẫn bàn. Từ đường chuyền của Thanh Thảo được Võ Huy Toàn kết thúc bằng cú sút cận thành ghi bàn giúp CLB TPHCM vượt lên dẫn 1-0.

z5213301490642-0e4fce7b8adff76d823394a9e7a577c2-7281.jpg
Tiến Linh có trận đấu khá mờ nhạt và được thay ra vào giữa hiệp 2. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bị dẫn bàn. B.Bình Dương gia tăng sức ép, nhưng sự nôn nóng của các tiền đạo cùng với sự chắc chắn của hàng phòng ngự CLB TPHCM đã giúp đội chủ nhà bảo toàn được chiến thắng chung cuộc.

Thắng trận này CLB TPHCM vươn lên thứ 6 trên bảng xếp hạng, lấy tinh thần tốt trước chuyến làm khách trên sân Pleiku ở vòng tới. Trong khi đó B.Bình Dương dù thua nhưng vẫn bảo toàn được vị trí nhì bảng.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Đình Triệu đã tỏa sáng cùng đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2024.

Ông Kim Sang-sik hồi hộp chờ tin vui từ Đình Triệu

Dù đã gọi bổ sung thủ môn trẻ Trịnh Xuân Hoàng để nâng quân số thủ môn lên con số 4, nhưng HLV Kim Sang-sik dường như vẫn đang chờ tin vui từ tiến trình phục hồi chấn thương của thủ môn Đình Triệu.

Đình Bắc nhanh chóng tìm được chỗ đứng trong đội hình chính của CLB CAHN

Tiếc nuối cho Đình Bắc

Khát khao thi đấu mãnh liệt để đóng góp cho CLB và bóng đá Việt Nam của Nguyễn Đình Bắc đã liên tục bị cản trở bởi những chấn thương không mong muốn.

Nguyễn Tiến Linh sẽ sớm bình phục chấn thương

Nguyễn Tiến Linh sẽ sớm bình phục chấn thương

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã bước sang buổi tập luyện thứ hai tại Bình Dương chuẩn bị cho hai trận đấu dịp FIFA Days trong tháng 3 gặp các đội tuyển Campuchia và Lào. Chiều 13-3, HLV Kim Sang-sik nhận tin vui khi chỉ còn 2 tuyển thủ là Việt Anh và Đình Triệu tập ở phòng gym. Tuy nhiên, cuối buổi tập chiều 13-3, HLV Kim Sang-sik đã quyết định loại tuyển thủ Bùi Hoàng Việt Anh vì bị chấn thương không kịp bình phục để sẵn sàng cho 2 trận đấu sắp tới.

Đi giữa vòng tay của người hâm mộ

Đi giữa vòng tay của người hâm mộ

TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) những ngày qua đón đợt nắng oi bức, có thời điểm lên đến 35oC. Song sự khắc nghiệt về thời tiết chẳng thể giảm cơn sốt cuồng nhiệt được người hâm mộ tạo ra để chào đón các tuyển thủ bóng đá Việt Nam đến đất Thủ chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2027.

Ba tuyển thủ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh và Đinh Thanh Bình trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Tiến Linh: 'Chúng tôi sẽ thay Xuân Son làm tốt công việc ghi bàn'

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh thể hiện sự tiếc nuối khi chấn thương khiến Nguyễn Xuân Sơn lỡ hẹn đợt tập trung FIFA Days tháng 3 cùng đội tuyển Việt Nam. Song, đương kim Quả bóng vàng Việt Nam quyết tâm sẽ thay đồng đội làm tốt công việc ghi bàn tại vòng loại Asian Cup 2027.

HLV Mauro Jeronimo sẽ thôi dẫn dắt đội hạng Nhất PVF.

PVF thay HLV để kịp tranh vé thăng hạng V-League

Gần 1 tuần sau thất bại trước Trẻ TPHCM tại vòng 12 Giải hạng Nhất quốc gia 2024-2025, ban lãnh đạo PVF quyết định thay HLV để có thể nuôi tiếp hy vọng trong cuộc đua thăng hạng V-League.

Tiền vệ Châu Ngọc Quang được người hâm mộ vào tận sân tập vây lấy xin chữ ký. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Người hâm mộ Bình Dương cuồng nhiệt đón đội tuyển Việt Nam

Dù đội tuyển Việt Nam đang có 3 cầu thủ Bình Dương gồm Nguyễn Tiến Linh, Võ Hoàng Minh Khoa và Bùi Vĩ Hào, song người hâm mộ vẫn tạo ra cơn sốt để chào đón những ngôi sao đương thời của bóng đá nước nhà đến tập luyện, thi đấu tại địa phương.

Thái Sơn Nam