Hàn Quốc chọn HLV trưởng tạm quyền, HLV Park Hang-seo bị loại

Chiều 27-2, LĐBĐ Hàn Quốc đã tiến hành chọn HLV trưởng tạm quyền để dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này trong hai trận đấu kế tiếp tại vòng loại World Cup 2026 tới đây. Qua đó, người được chọn là ông Hwang Sun-hong.

Hàn Quốc chọn HLV trưởng tạm quyền, HLV Park Hang-seo bị loại

Buổi họp vào chiều 27-2 cũng là buổi họp thứ ba của Ủy ban tăng cường khả năng thi đấu các ĐTQG. Trong số các ứng viên tạm dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, bất ngờ có thông tin HLV Park Hang-seo cũng được đề cử. Nhưng cuối cùng, thầy Park đã không được chọn.

Ông Chung Hae-sonh, Chủ tịch Ủy ban tăng cường khả năng thi đấu các ĐTQG cho biết, ông Hwang vốn đã được xem là lựa chọn ưu tiên bởi một HLV dẫn dắt cả ĐTQG lẫn U23 là điều bình thường ở một số quốc gia. Thứ hai, Hwang có hiểu biết tốt về bóng đá châu Á, với nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, thể hiện qua thành tích giành HC vàng ASIAD 19.

Lợi thế khác của ông Hwang được đánh giá là nắm bắt tốt khả năng của lứa cầu thủ trẻ của Hàn Quốc hiện nay, thế hệ rất quan trọng trong đội hình của đội tuyển quốc gia nước này. Hai trận đấu trong tháng 3 của đội tuyển Hàn Quốc tại vòng loại World Cup 2026 tới đây sẽ rất quan trọng đến thứ hạng của đội tuyển nước này cũng như tương lai có lâu bền của ông Hwang ở đội tuyển hay không.

Theo lịch thi đấu, Hàn Quốc sẽ đối đầu Thái Lan vào ngày 21-3 và 26-3, tại vòng loại hai World Cup 2026 - khu vực châu Á. Sau đó, ông Hwang sẽ tiếp tục dẫn dắt đội U23 Hàn Quốc tham dự VCK U23 châu Á 2024, tại Qatar từ ngày 15/4 đến 3/5, với mục tiêu lọt vào top ba để giành vé dự Olympic Paris 2024.

Tin cùng chuyên mục