HA.GL và Viettel tiếp tục tranh trụ hạng cùng Khánh Hòa

Cuộc đua tranh ở hai đầu bảng xếp hạng tại V-League 2023-2024 đang đến giai đoạn quyết liệt nhất. Nếu như nhóm đầu đang được “dồn toa” với số đông thì ở khu vực cuối bảng, ba đội HA.GL, Khánh Hòa và Viettel đang bị bỏ rơi ở phía sau.

Chất lượng của ngoại binh cũng là một bài toán khó ở Viettel FC
Chất lượng của ngoại binh cũng là một bài toán khó ở Viettel FC

Kể từ khi có sự thay đổi ở khu kỹ thuật, thành tích của cả 3 đội trên vẫn chưa cải thiện gì nhiều. Đáng lo nhất chính là Viettel khi họ đang vào chuỗi 6 trận liên tiếp chưa nếm lại cảm giác của chiến thắng. Trận thua trước chính Quảng Nam ở vòng 11 vừa giữ chân đội bóng này ở khu vực cuối bảng và cũng tạo cơ hội cho Quảng Nam thoát đi, tạm gia nhập khu vực giữa bảng xếp hạng.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng úp mở chuyện chất lượng của ngoại binh trong đội hình Viettel hiện nay, ông nói: “Chúng tôi đang gặp khó khăn khi ngoại binh đang có phong độ không tốt, cho dù họ vẫn luôn nỗ lực. Tôi không đổ lỗi cho ngoại binh, nhưng họ đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của đội, nên khi phong độ không ổn định thì sẽ ảnh hưởng đến thành tích…”.

Trước mắt, trong khi chờ những cải thiện về chất lượng đội hình, Viettel sẽ còn trải qua giai đoạn khó khăn trong những ngày tới khi mà đối thủ của họ sẽ nặng dần về chất lượng là Hải Phòng và CAHN. Mục tiêu gia nhập tốp đầu của đội bóng này hãy còn quá xa, trước mắt là cố gắng thoát sự bám đuổi từ hai đội theo sau là HA.GL và Khánh Hòa, mà nguy cơ xuống xuống bảng vẫn luôn chực chờ ở mỗi vòng đấu.

khanhhoa-hagl2023-24-11-5667.jpg
HA.GL và Khánh Hòa níu chân nhau ở cuối bảng sau khi chia điểm trên sân Nha Trang ở vòng 11

Cũng có thành tích thất vọng tương tự Viettel là HA.GL, kể từ khi thay HLV, thành tích của đội bóng phố Núi vẫn chưa có sự chuyển biến. Có thể mọi thứ vẫn cần thêm thời gian cho HLV Vũ Tiến Thành bởi thực lực của HA.GL vốn yếu đi theo từng mùa bóng. Đội bóng này vừa có sự chi viện từ CAHN đến 5 vị trí và liệu có kịp giúp họ thực hiện điều kỳ diệu? Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có trận ra mắt khá thành công trong cuộc so tài với Khánh Hòa, đó cũng là tín hiệu đáng mừng không chỉ với HA.GL mà còn cho cả thủ môn vốn lận đận này.

Trước mắt HA.GL đã đánh mất nhiều lợi thế trong những cuộc so tài với các đối thủ cùng nhóm đua. Phía trước, họ còn có cuộc so tài với CLB TPHCM trước khi giai đoạn 1 khép lại. Đó là trận đấu không chỉ “nóng” trên sân mà còn cả ở cabin chỉ đạo. Sức ép với đội bóng phố Núi ngày càng hiện hữu, khán đài sân Pleiku ngày càng thưa khán giả theo cùng thành tích đi xuống của đội ở mùa bóng năm nay. Nhiều thách thức cho thầy trò đội bóng này khi mà cuộc đua tranh trên bảng xếp hạng đang vào giai đoạn gay cấn nhất.

Tin cùng chuyên mục