Trắng tay trên sân Hòa Xuân, Viettel tiếp tục rơi tự do

Thi đấu trên sân khách nhưng lại trước đội Quảng Nam đang ở khu vực cuối bảng, Viettel FC vẫn không thể làm nên chuyện khi trắng tay với tỷ số 0-2. Trận thua đã giữ chân thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng ở vị trí 12/14 mà nguy cơ xuống cuối bảng vẫn luôn chực chờ.

Với lối chơi hợp lý, Quảng Nam đã giành chiến thắng ấn tượng trước Viettel FC.
Với lối chơi hợp lý, Quảng Nam đã giành chiến thắng ấn tượng trước Viettel FC.

Ở đội hình xuất phát, Quảng Nam không có tiền đạo trẻ Đình Bắc, nhưng thay vào đó HLV Văn Sỹ Sơn đã tung hết các ngoại binh và cầu thủ nhập tịch vào sân để so tài với đội hình gồm nhiều tuyển thủ quốc gia, tuyển thủ U23 của đội khách. Lamothe, Yago Ramos, Paolo, Stephen cùng Hoàng Vũ Samson đá chính đã góp phần giúp đội chủ nhà không bị lép vế trước đối phương.

Trận đấu khởi đi với thế trận chậm rãi từ cả hai đội. Nhất là các cầu thủ Quảng Nam khi lường trước sức trẻ cùng sự nguy hiểm từ các tay săn bàn của Viettel trong các tình huống phản công nên tập trung tranh giành quyền kiểm soát ở khu trung tuyến. Cơ hội nguy hiểm đầu tiên được tạo ra trong vòng 16m50 của Viettel ở phút 20 khi Xuân Tú thực hiện đường chuyền thuận lợi cho Hoàng Vũ Samson, nhưng ở góc sút thuận lợi, thủ quân của đội chủ nhà đã không tận dụng thành công.

z5198282265535-d44c7e2fdd9023a86d40c12a687d3919-9971.jpg
Trận thua đã tiếp tục làm cho Viettel lún sâu vào cuộc khủng hoảng. Ảnh: HẢI NAM

Viettel cũng nhanh chóng đáp trả với tình huống dứt điểm cận thành của Thanh Bình nhưng bóng đi vọt xà ngang không lâu sau đó. Đến phút 26, thế trận cân bằng đã bị phá vỡ với bàn mở tỷ số của Quảng Nam từ tình huống dứt điểm cận thành của Xuân Tú.

Tình hình càng thêm khó cho đội khách khi đến phút 38, cách biệt được nhân đôi cũng từ pha lập công của Xuân Tú. Thế trận tiếp tục bế tắc với Viettel trong suốt 45 phút của hiệp đầu. Sang hiệp 2, Quảng Nam, lùi thấp đội hình tổ chức phòng ngự phản công. Kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng trong trận đấu mà hàng công thi đấu mờ nhạt, Viettel đã phải trắng tay để rời sân Hòa Xuân.

Tin cùng chuyên mục