V-League 2023-2024: Cuộc đua trụ hạng vào hồi gay cấn

Các trận đấu của vòng 11 V-League 2023-2024 diễn ra trong các ngày 27 và 28-2 có nhiều cuộc so tài trực tiếp ở hai đầu bảng xếp hạng. Ở tốp đầu, Câu lạc bộ (CLB) Nam Định tiếp Hà Nội trên sân Thiên Trường sẽ là cơ hội cho đội bóng thành Nam trở lại mạch chiến thắng để bảo toàn ngôi đầu bảng. Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là ở nhóm đua trụ hạng với trận “chung kết ngược” trên sân Nha Trang.

Viettel (phải) đang trượt dài phong độ sau 5 trận từ hòa đến thua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Viettel (phải) đang trượt dài phong độ sau 5 trận từ hòa đến thua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sau 10 vòng đấu, hai đội HA.GL (6 điểm) và Khánh Hòa (7 điểm) vẫn chưa thể cải thiện được tình thế, họ cùng chia nhau hai vị trí cuối ở bảng xếp hạng. Bi kịch nhất là HA.GL khi có nhà tài trợ từ giữa lượt đi và mới đây là thay HLV trưởng nhưng tình thế vẫn chưa được cải thiện. Đội bóng phố Núi đang đặt nhiều hy vọng vào chuyến làm khách trên sân Nha Trang ở vòng 11 bởi một chiến thắng sẽ giúp họ hoán đổi thứ hạng với chính đối thủ này để thoát khỏi vị trí cuối bảng.

Nhưng Khánh Hòa cũng có những phép tính ở cuộc đối đầu này khi họ cũng ở thế tự cứu lấy mình. Những khó khăn từ hậu trường đã qua đi với Khánh Hòa, lúc này thầy trò HLV Trần Trọng Bình đang gắng sức để thoát hiểm trong giai đoạn hiện nay. Một thực tế là trong nhóm đội đang kẹt ở khu vực cuối bảng thì Khánh Hòa mới là đội “thân cô, thế cô” và mỗi trận đấu của họ chẳng khác nào một trận chung kết. Bởi lẽ thực lực của đội Khánh Hòa vốn đã được nhận diện là mỏng nhất trong số 14 đội cùng với những khó khăn về tài chính đã sớm đẩy họ vào thế khó ngay từ đầu mùa. Việc gồng sức có được 7 điểm đến nay cũng đã là nỗ lực rất lớn của họ.

Trên sân Hòa Xuân, Quảng Nam (11 điểm) sẽ tiếp Viettel (9 điểm) trong cuộc so tài mà đội khách sẽ là tâm điểm. Kể từ khi làm lễ gắn kết tên gọi mới thành Thể Công Viettel, đội bóng áo lính bất ngờ trượt dài qua 5 trận, chỉ giành được 1 điểm. Cũng trong giai đoạn ấy, Viettel đã hai lần thay HLV trưởng nhưng tình thế vẫn không đổi. Đang có 9 điểm và ở vị trí 12/14, Viettel thừa hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu không có điểm trong chuyến làm khách này bởi khi ấy, khả năng họ sẽ rơi xuống vị trí áp chót.

Cùng với tính chất cạnh tranh quyết liệt ở nhóm cuối bảng, vòng 11 cũng có 2 trận được dự báo gay cấn trong tốp đầu là Nam Định tiếp Hà Nội trong khi CAHN gặp Thanh Hóa. Đây là hai trận đấu được đánh giá cân sức, kể cả cuộc so tài trên sân Hàng Đẫy khi CAHN có thực lực trội hơn nhưng Thanh Hóa đang vào “phom” và ngày càng thể hiện sự khó chịu trong lối chơi. HLV Kiatisak đang thăng hoa cùng CAHN sau 2 trận thắng liên tiếp, gặp Thanh Hóa ở vòng 11 mới là dịp để cựu HLV đội tuyển Thái Lan này chứng tỏ tay nghề. Theo thông báo từ VPF, trong hai trận đấu trên, trọng tài có sự hỗ trợ của công nghệ VAR.

Lịch thi đấu vòng 11

- Ngày 27-2: Quảng Nam - Viettel, Khánh Hòa - HA.GL, CAHN - Thanh Hóa, Hải Phòng - SLNA

- Ngày 28-2: Nam Định - Hà Nội, B.Bình Dương - Hà Tĩnh, TPHCM - Bình Định

Tin cùng chuyên mục