Hà Nội FC – Đà Nẵng (19h15 ngày 30-10): Hà Nội FC tăng tốc

Đánh bại Đà Nẵng để tăng tốc trong cuộc đua vô địch chắc chắn là mục tiêu hàng đầu của Hà Nội FC ở vòng 22 V-League 2022.
Hà Nội FC bắt buộc đánh bại Đà Nẵng để chiếm lại ngôi đầu V-League 2022. ẢNH: MINH HOÀNG
Hà Nội FC bắt buộc đánh bại Đà Nẵng để chiếm lại ngôi đầu V-League 2022. ẢNH: MINH HOÀNG

Trận đấu muộn vòng 22 là cuộc tiếp đón Đà Nẵng của Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy tối ngày 30-10. Còn nhớ ở trận đấu lượt đi trên sân Hòa Xuân, Đà Nẵng đã gây bất ngờ khi đánh bại đội bóng thủ đô. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, việc thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có thể tiếp tục gây bất ngờ là rất thấp.

Nói thế là bởi, dù vừa để thua Hải Phòng với tỉ số 2-3 ở vòng đấu trước nhưng rõ ràng Hà Nội FC vẫn là ứng viên số 1 cho chức vô địch ở mùa giải năm nay. So về phong độ, lẫn lực lượng rõ ràng lúc này Đà Nẵng không có cửa để so sánh với Hà Nội FC. Lợi thế sân nhà cũng là một yếu tố thuận lợi của thầy trò HLV Chun Jae-ho ở vòng đấy này. Mặt khác, với khoảng cách 1 điểm với Hải Phòng trên bảng xếp hạng lúc này buộc Hà Nội FC phải tăng tốc nếu như không muốn Hải Phòng hay Bình Định kìm chân.
Hà Nội FC – Đà Nẵng (19h15 ngày 30-10): Hà Nội FC tăng tốc ảnh 1 Đà Nẵng từng đánh bại Hà Nội FC ở lượt đi. ẢNH: MINH HOÀNG
Trong khi đó, Đà Nẵng ở mùa giải này khởi đầu rất tốt. Thế nhưng, dàn cầu thủ nội đang được trẻ hóa, chất lượng ngoại binh không cao khiến cho đội bóng này càng chơi càng mất phong độ. Hiện tại, dù đang đứng ở vị trí thứ 9 nhưng thứ hạng của họ chưa đủ để an toàn. Đội bóng chủ sân Hòa Xuân mới chỉ có 22 điểm và chỉ hơn đội bóng cuối bảng là Hà Tĩnh một trận thắng. Nếu sảy chân, nhiều khả năng Đà Nẵng sẽ tiếp tục lún sâu ở cuộc đua trụ hạng.

Nhiệm vụ của Đà Nẵng trước Hà Nội là có điểm. Nhưng đây không phải bài toán dễ với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. HLV Chun Jae-ho chắc chắn sẽ không ngần ngại để tung ra đội hình chất lượng nhất để giành lại ngôi đầu bảng của mình cũng như tăng tốc ở những vòng đấu cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục