Hà Nội FC bị Thanh Hóa chia điểm trên sân Hàng Đẫy

Các cầu thủ Thanh Hóa tiếp tục tạo nên hiện tượng thú vị ở giai đoạn đầu mùa bóng năm nay khi kéo dài mạch trận bất bại, lần này là chia điểm với ĐKVĐ Hà Nội FC ngay trên sân Hàng Đẫy với tỷ số hòa 0-0 vào tối 17-2. Trận hòa đã ghìm chân hai đội với cùng 8 điểm và chia sẻ hai vị trí đầu bảng.
Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn trước sự chặt chẽ và quyết tâm của Thanh Hóa
Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn trước sự chặt chẽ và quyết tâm của Thanh Hóa

Thanh Hóa dưới sự dẫn dắt của cựu HLV trưởng đội tuyển Myanmar Popov đã có sự khởi đầu mùa bóng khá ngọt khi bất bại từ đầu mùa. Cũng từ phong độ đó, đội khách quyết tâm phá “dớp” toàn hòa và thua trong những lần đến tranh tài tại sân Hàng Đẫy trước đội bóng của bầu Hiển.

Trận đấu khởi đi với tốc độ cao khi hai đội đều chủ động lối đá tấn công. Khá bất ngờ là Thanh Hóa cũng chủ động mở thế trận và là đội thi đấu lấn lướt hơn ở những phút đầu tiên. Phải sau khoảng 15 phút, Hà Nội FC mới dần giành lại khu trung tuyến và tạo nhiều pha bóng nguy hiểm trước khung thành thủ môn Thanh Diệp. Tình huống nguy hiểm nhất phải nói đến cú đánh đầu cận thành của Duy Mạnh vào phút 16.

Pha đánh đầu uy hiếp khung thành đối phương của Duy Mạnh ở phút 16

Pha đánh đầu uy hiếp khung thành đối phương của Duy Mạnh ở phút 16

Thế trận cân bằng tiếp tục diễn ra trong hiệp 2, thậm chí đội khách lại gây nhiều pha nguy hiểm và cơ hội ghi bàn rõ ràng hơn buộc thủ môn Tấn Trường phải nhiều lần cứu thua. Đáng chú ý là xà ngang đã cứu thua cho Hà Nội FC vào phút 66 từ cú dứt điểm của Trọng Bình.

0-0 là tỷ số chung cuộc của trận đấu, cầu thủ Hà Nội FC tỏ ra tiếc rẻ khi không thể giành được chiến thắng. Nhưng xét toàn cục thì đây là kết quả hợp lý. Hai đội có cùng 8 điểm, nhưng Hà Nội tạm xếp đầu bảng do có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục