Gương mặt Việt kiều Lê Nguyễn Paul tạo ấn tượng

VĐV của đội bơi An Giang đã vượt qua những gương mặt nam xuất sắc của bơi quốc nội lúc này như Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng), Trần Duy Khôi (TPHCM) để tạo dấu ấn trong ngày thi đấu 19-10 của Giải VĐQG 2016 đang tranh tài tại Hà Nội.

(SGGPO).- VĐV của đội bơi An Giang đã vượt qua những gương mặt nam xuất sắc của bơi quốc nội lúc này như Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng), Trần Duy Khôi (TPHCM) để tạo dấu ấn trong ngày thi đấu 19-10 của Giải VĐQG 2016 đang tranh tài tại Hà Nội.

Ở ngày đầu tiên, Lê Nguyễn Paul giành 2 HCV cá nhân. Tại chung kết 50m bướm nam, Lê Nguyễn Paul đã lao về đích khá nhanh để trở thành người đầu tiên chạm đích với thành tích 24”73. Trong cự ly trên, Hoàng Quý Phước đã bám đuổi đối thủ đàn em rất mạnh mẽ nhưng chỉ về nhì giành HCB bằng kết quả 25”05.

Kình ngư Lê Nguyễn Paul đang nổi bật tại giải VĐQG 2016. Tác giả: NGỌC HẢI

Ngay sau đó, VĐV người Việt kiều này lại đạt một kết quả ấn tượng tiếp theo ở chung kết 100m ếch nam. Đường đua này, Trần Duy Khôi (TPHCM) rất mạnh trong thời gian qua. Tiếc rằng, ở giải VĐQG 2016 này, Khôi không có được HCV. Lê Nguyễn Paul đã về nhất với thông số 1’04”80 còn Phạm Thành Bảo (Bến Tre) đoạt HCB trong khi Trần Duy Khôi chỉ có HCĐ.

Một bất ngờ khác là chiến thắng của kình ngư trẻ Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) tại chung kết 1500m tự do. Tuyển thủ quốc gia Lâm Quang Nhật (TPHCM) tưởng như sẽ có chiến thắng tại cự ly này nhưng Huy Hoàng đã vươn lên thành đối trọng đáng kể và giành HCV trong sự reo vang của đoàn Quảng Bình. Huy Hoàng đạt kết quả 15’30”11 còn Lâm Quang Nhật đạt 15’35”50. Thành tích của Huy Hoàng cũng xác lập KLQG mới của cự ly. Cả 2 kình ngư này đều vừa dự ABG5 tại Đà Nẵng cách đây chưa lâu.

Trong nội dung thi đấu nữ, các VĐV Ngô Thị Ngọc Quỳnh (Quảng Bình), Lê Thị Mỹ Thảo (Bình Phước), Nguyễn Phương Thanh (Thanh Hóa) đều có HCV cá nhân tại ngày tranh tài.

Bơi lội TPHCM vẫn rất mạnh ở các cự ly tiếp sức và ở ngày 19-10 khi đã giành thêm 2 HCV ở tiếp sức 4x200m tự do nam và 4x100m hỗn hợp nữ.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục