Guardiola gợi ý muốn dẫn dắt đội tuyển quốc gia

HLV Pep Guardiola còn hợp đồng với Man.City đến năm 2025 và không loại trừ khả năng sẽ ký gia hạn. Tuy nhiên, vị chiến lược gia 53 tuổi người Tây Ban Nha cho biết ông muốn dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự một giải đấu lớn trước khi nghỉ hưu.

HLV Pep Guardiola muốn dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự một giải đấu lớn trước khi nghỉ hưu.
HLV Pep Guardiola muốn dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự một giải đấu lớn trước khi nghỉ hưu.

Gần đây, Guardiola đã được liên kết với các vai trò dẫn dắt tuyển Brazil, Anh và thậm chí Mỹ. Nhà cầm quân 3 lần vô địch châu Âu vẫn chưa muốn từ bỏ dự án biến Man.City thành thế lực thống trị lâu dài, nhưng ông vẫn nung nấu ý định tìm kiếm trải nghiệm còn thiếu ở cấp độ quốc tế - dẫn dắt một đội tuyển tranh tài ở World Cup, Euro hoặc Copa America trước khi kết thúc sự nghiệp cầm quân vị đại của mình.

Khi được ESPN Brasil hỏi, còn gì để đạt được nữa hay không, HLV Guardiola nói: “Một đội tuyển quốc gia. Tôi muốn huấn luyện một đội tuyển quốc gia tham dự World Cup hoặc Giải vô địch châu Âu. Tôi thích điều đó”. Và khi được hỏi liệu ông có ưu tiên quản lý đội tuyển quốc gia nào hay chưa, nhà cầm quân 53 tuổi này nói thêm: “Tôi không biết ai sẽ muốn tôi! Để làm việc cho một đội tuyển quốc gia, họ phải muốn có bạn, giống như một CLB vậy”.

Guardiola đã có một sự nghiệp huấn luyện lẫy lừng, vô địch quốc gia ở Tây Ban Nha, Đức và Anh và 3 lần vô địch Champions League. Thời gian dẫn dắt Barcelona, ​​Bayern Munich và Man.City đã chứng kiến ​​ông giành được 32 danh hiệu lớn... Tuy nhiên, tham vọng thành công cùng Man.City có vẻ chưa cho phép ông nghĩ về một điều xa xôi.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ về mục tiêu vô địch World Cup”, Pep nói. “Khi tôi bắt đầu công việc này, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc giành chức vô địch quốc gia hay vô địch Champions League. Chưa bao giờ! Tôi chỉ nghĩ, được rồi, mình đã có một công việc. Nhưng chắc chắn tôi muốn có trải nghiệm World Cup, Euro hay Copa America, hoặc bất cứ điều gì. Tôi muốn điều đó. Tôi không biết khi nào điều đó sẽ xảy ra, nếu đó là 5, 10, 15 năm nữa nhưng tôi muốn có kinh nghiệm làm HLV ở World Cup”.

Tin cùng chuyên mục