Guardiola: “Crystal Palace là trận cầu phải thắng!”

HLV Pep Guardiola đã nói với các cầu thủ Man.City rằng nếu họ không đánh bại Crystal Palace vào thứ Bảy thì việc giành chức vô địch Premier League là “gần như không thể”.

HLV Pep Guardiola khẳng định Man.City phải đánh bại Crystal Palace nếu muốn vô địch Premier League.
HLV Pep Guardiola khẳng định Man.City phải đánh bại Crystal Palace nếu muốn vô địch Premier League.

Man.City tới Selhurst Park khi biết rằng một chiến thắng sẽ giúp họ bằng điểm với đội dẫn đầu Liverpool, đội sẽ đấu với Man.United tại Old Trafford vào Chủ nhật. Thậm chí một chiến thắng lớn có thể đưa nhà vô địch tạm thời trở lại ngôi đầu sau nhiều tháng xa cách. Tuy nhiên, Guardiola nói rằng, với việc Arsenal cũng đang trong cuộc đua, thì bất cứ điều gì kém hơn chiến thắng sẽ đồng nghĩa với việc hy vọng vô địch của Man.City đã chấm dứt. “Chúng tôi phải thắng trận đấu đó”, Guardiola nói trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu. “Chúng tôi đang đứng thứ ba, cách ngôi đầu Premier League không xa, nhưng nếu tiếp tục đánh rơi điểm số thì điều đó gần như không thể xảy ra”.

HLV Guardiola cho biết tầm quan trọng của trận đấu với Crystal Palace bắt buộc ông vẫn chưa bắt đầu nghĩ đến kế hoạch đối đầu với Real Madrid ở trận lượt đi tứ kết Champions League vào thứ Ba. “Nếu chúng tôi hơn đội đứng thứ hai ở Premier League 18 điểm, tôi sẽ để mắt tới Madrid, nhưng thực tế không phải vậy”, ông nói. “Vì vậy, tôi không có nhiều thời gian để nghĩ về Real Madrid. Khi chúng tôi đã chiến đấu suốt 9 hoặc 10 tháng cho Premier League, tại sao bây giờ tôi lại phải phân tâm khỏi trận đấu quan trọng với Palace, khi khoảng cách quá gần”.

Guardiola cho biết ông có thể không quyết định đội hình xuất phát trước Palace cho đến sáng thứ Bảy: “Tôi sẽ đánh giá khuôn mặt của các cầu thủ, những cầu thủ hồi phục nhanh hơn người khác. Nhiều khía cạnh. Chúng tôi phải nói chuyện với các bác sĩ, chuyên gia thể lực, nhân viên của tôi và chúng tôi sẽ quyết định tối nay hoặc sáng sớm ngày mai”.

Ange Postecoglou.jpg
HLV Guardiola tuyên bố Premier League vẫn là mục tiêu số 1 của Man.City mùa này.

Cạnh tranh ở Premier League, Champions League và FA Cup, Man.City vẫn có thể lặp lại “cú ăn ba” lịch sử của họ ở mùa giải trước. Trong tất cả các đấu trường, Guardiola là người thành công nhất ở Premier League - giành chức vô địch 5 trong 6 năm qua, và 3 năm liên tiếp gần nhất. Nhưng bất chấp sự thống trị của Man.City, HLV Guardiola cho biết Premier League vẫn là ưu tiên hàng đầu của ông. “Tôi thích nó”, Pep nói. “Trong số các danh hiệu quốc nội, đó là danh hiệu quan trọng nhất - Premier League hay La Liga”.

“Premier League là giải đấu hay nhất vì nó khó hơn, có nhiều trận đấu hơn và nhịp độ cao hơn, bạn biết đấy, mỗi tuần, hai hoặc ba trận”, Pep nói thêm. “Tất nhiên, Champions League rất quan trọng, nhưng nó phụ thuộc vào thứ mà bạn không thể kiểm soát. Cả hai đều cực kỳ quan trọng, nhưng Premier League chứng minh được rất nhiều điều. Nó thể hiện tâm lý của các đội, qua nhiều năm. Đối với cá nhân tôi, mỗi ngày bạn phải cố gắng hết sức và điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với cá nhân tôi”.

Tin cùng chuyên mục