Gigi Buffon tiếc nuối vì không được dự Euro và World Cup khi Italia đăng cai

Trưởng đoàn bóng đá Italia Gianluigi Buffon thừa nhận Euro 2032 sẽ là ‘cơ hội lớn’ cho Italia, nhưng tiếc nuối vì không được chơi giải đấu danh giá trên sân nhà
Cựu thủ thành Juventus và tuyển Italia, Gigi Buffon
Cựu thủ thành Juventus và tuyển Italia, Gigi Buffon

Buffon đã có mặt tại Nyon vào thứ Ba khi Italia và Thổ Nhĩ Kỳ được xác nhận là nước chủ nhà Euro 2032. Ông nói với Sky Sport Italia: “Quả là hết sức hài lòng. Liên đoàn đã làm một công việc thuyết phục”.

Thủ môn từng vô địch World Cup 2006 cùng Azzurri, Gianluigi Buffon đã tuyên bố giải nghệ ngày 2-8 vừa qua ở tuổi 45. Ông nói: “Tôi tin rằng khi một giải danh giá được tổ chức ở nước bạn sẽ để lại dấu ấn cho những người trẻ vì đó là trải nghiệm mà họ sẽ không bao giờ quên. Nhiều khi, nhờ những cảm xúc, tình cảm đó mà họ đến với bóng đá và không bao giờ bỏ cuộc. Một trong những điều hối tiếc nhất trong sự nghiệp của tôi là không được tham dự World Cup hay Euro diễn ra trên đất Italia.

“Đây phải là cơ hội để hiện đại hóa cơ sở vật chất và tạo thêm một cú hích cho thế giới bóng đá. Chúng tôi có thời gian 9 năm, vì vậy có thể nghĩ ra điều gì đó mang lại lợi ích lâu dài”.

Cánh báo chí đã phỏng vấn Buffon, hỏi rằng Italia có thể mong đợi đội hình nào trong 9 năm tới và điều gì có thể thay đổi trong quãng thời gian chờ đợi.

Ông trả lời: “Chín năm là một thời gian dài, chuyện gì cũng có thể xảy ra”.

“Tôi có thể nói về hiện tại và tương lai gần. Ngay bây giờ, với đội hình mà chúng tôi có, sự thích ứng của các cầu thủ, sức mạnh của HLV và ban huấn luyện của ông ấy, chúng tôi đã bắt đầu một con đường đúng đắn có thể mang lại cho Italia sự hài lòng trong 2 hoặc 3 năm tới. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sẽ là kết quả của những gì chúng tôi đang làm hiện tại và những gì chúng tôi đã làm trong 2 hoặc 3 năm qua”.

Tin cùng chuyên mục