Giải xe đạp nữ Truyền hình An Giang 2014: Nguyễn Thị Thật giành cú đúp

Trong chặng cuối diễn ra vào sáng qua - từ thị trấn Minh Lương (Châu Thành, Kiên Giang) đi Long Xuyên (An Giang) dài 75km, cục diện bảng xếp hạng không có gì thay đổi khi đoàn đua tiếp tục về đích tốp đông.

Ngay sau khi xuất phát, tuyển thủ quốc gia Trần Ái Nương (VTV Cần Thơ) một mình bỏ lại tốp đông - có lúc 1 phút. Tuy nhiên, các cô gái An Giang từng bước bắt kịp. Sau đó, có một cuộc tách tốp nữa với lợi thế của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và Imexpharm Đồng Tháp nhằm giành giải nhất đồng đội của đội Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương nhưng bất thành.

Giải xe đạp nữ Truyền hình An Giang 2014: Nguyễn Thị Thật giành cú đúp ảnh 1

Nguyễn Thị Thật xuất sắc giành 5 chiến thắng liên tiếp trong 6 chặng. Ảnh: Hoàng Hùng

Cuối cùng, cả đoàn đua về chung một tốp đông đúng như mong muốn của đội Gạo Hạt Ngọc Trời, khi họ sở hữu tay đua có nước rút tốt nhất Việt Nam. Không nằm ngoài dự đoán, Nguyễn Thị Thật vượt qua Phạm Thị Thúy Liên (Imexpharm Đồng Tháp) và Võ Thị Phương Phi (CTN MT Bình Dương) về nhất chặng với 1 giờ 59 phút 4 giây (tốc độ trung bình 37,794 km/giờ).

Thắng 5 trong 6 chặng, Nguyễn Thị Thật giành Áo vàng và Áo xanh chung cuộc rất thuyết phục. Như vậy, Nguyễn Thị Thật đã giành Áo vàng và Áo xanh 3 cuộc đua trong nước từ đầu năm đến nay.

Trong 3 đội có cùng 34 giờ 9 phút 42 giây, nhưng CTN MT Bình Dương có tổng hạng 84 tốt hơn so với Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang (105), Imexpharm Đồng Tháp (115) nên đứng đầu giải đồng đội.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục