Giải vô địch quốc gia 2024: Các trận nội dung nam đều hấp dẫn

Các trận đấu của nội dung nam tại giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 đã sẵn sàng khai cuộc và tất cả các đội bóng tham dự đều có chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Đội nam Sanest Khánh Hòa tăng cường 2 ngoại binh Brazil nên vẫn được dự báo là đội chiếm ngôi đầu ở giai đoạn 1 năm nay. Ảnh: S.KHÁNH HÒA
Đội nam Sanest Khánh Hòa tăng cường 2 ngoại binh Brazil nên vẫn được dự báo là đội chiếm ngôi đầu ở giai đoạn 1 năm nay. Ảnh: S.KHÁNH HÒA

Cuộc so tài khó đoán định

Ngày 30-3 tại nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh, nội dung nam tại giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 chính thức khai cuộc. Tương tự nội dung nữ, nội dung nam có 9 đội bóng góp mặt (Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hà Nội, Đà Nẵng, Long An, XSKT Vĩnh Long) và các đội thi đấu vòng tròn một lượt. Tại giai đoạn 1 này, giải chỉ diễn ra 20 trận đấu nên có đội sẽ thi đấu 4 trận và có đội tranh tài 5 trận trước khi tất cả tiếp tục giai đoạn thứ 2 trong tháng 11.

Ngày 29-3 đại diện các đội bóng đã tham dự cuộc họp chuyên môn trước giải. Không có ý kiến nào về vấn đề nhân sự của giải cũng như lịch tổ chức thi đấu.

Liên đoàn bóng chuyền và bộ môn bóng chuyền (Cục TDTT) đã hoàn tất lắp đặt hệ thống camera Video Eyes Challenge (mắt thần) phục vụ giải. Từ ngày 28-3, vé vào theo dõi các trận đấu đã được ban tổ chức bắt đầu bán, phục vụ người dân. Đại diện địa phương Hà Tĩnh đã cho biết công tác đảm bảo vệ sinh, phục vụ giải đấu của nhà thi đấu đã ổn thỏa cũng như an ninh an toàn trong thi đấu được giám sát kỹ càng.

Duy nhất Hà Nội không thuê ngoại binh

Nội dung nam giai đoạn 1 của giải năm nay ghi nhận 8 đội bóng đăng ký cầu thủ ngoại (ngoại binh) tham dự. Duy nhất đội nam Hà Nội không có ngoại binh. Tất cả các ngoại binh đã ra sân tập chuẩn bị cho chuyên môn ở Hà Tĩnh. Đáng chú ý đây là một trong những lần đầu tiên, bóng chuyền nam Việt Nam không có những cầu thủ của châu Âu góp mặt. 8 đội bóng đăng ký ngoại binh với tổng số 10 cầu thủ và tới từ Brazil (2 người), Campuchia (1 người), Cuba (1 người), Thái Lan (6 người).

Năm nay, kết quả của giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia không có ý nghĩa trong việc tranh suất dự cúp Hùng Vương 2024. Dẫu vậy, với thể thức thi đấu vòng tròn một lượt thì từng đội bóng đều thận trọng. Cả 9 đội bóng đều có thế mạnh riêng, không đội nào bị đánh giá thấp.

Năm ngoái, đội nam Hà Nội không thuê ngoại binh. Năm nay, đội bóng này vẫn không thay đổi bởi nguồn lực tài chính không đủ mạnh nên Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội (đơn vị chủ quản đội bóng) không thể thuê ngoại binh. Với 8 đội bóng còn lại, từng đội đã bỏ chi phí để thuê ngoại binh về tăng cường chuyên môn và có những đội chi phí tiền tỷ đồng chiêu mộ cầu thủ của mình. Dựa trên lý thuyết và sự chuẩn bị, đội nam Sanest Khánh Hòa tiếp tục được đánh giá có chuyên môn cao nhất tại giải nam và cầm chắc tấm vé đầu bàn ở giai đoạn 1. Tuy thế, đội nam Ninh Bình có sự tăng cường triệt để từ nội tới ngoại binh nên HLV Bùi Trung Thảo không muốn đánh mất vị trí đội bóng của mình. Các đội bóng áo lính như Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng vẫn là đối thủ đáng gờm giải năm nay và từng đội bóng này đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thời gian qua.

IMG_7383.jpg
Kuon Mom (Long An) là cầu thủ Campuchia duy nhất góp mặt ở giai đoạn 1 giải đấu năm nay. Ảnh: S.KH.HÒA

Bóng chuyền nam và ngoại binh nam có sức hút riêng bởi tính chất thi đấu có sự đối kháng cao cùng việc khán giả được xem những pha bóng tấn công mạnh mẽ nhất. Dù vậy, đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chia sẻ “trên hết các đội bóng có truyền thống sẽ giữ được thành tích chuyên môn. Giải vô địch quốc gia là nơi từng cầu thủ phải thể hiện hết khả năng của mình và chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm những gương mặt mới triển vọng cho đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam”.

Nội dung nam của giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 sẽ thi đấu từ ngày 30-3 tới 6-4. Trong giải, các đội được nghỉ một ngày không đấu là 3-4. Vé vào của từng ngày của giải là 50.000 đồng/vé.

Tin cùng chuyên mục