Giải vô địch kurash quốc gia 2023 là dịp tuyển chọn võ sĩ cho đội tuyển Việt Nam

Giải vô địch kurash quốc gia 2023 chính thức tranh tài tại Bà Rịa-Vũng Tàu với sự góp mặt của đông đảo VĐV từ nhiều đơn vị trong cả nước.
Tuyển thủ Lê Công Hoàng Hải là một trong những gương mặt có chuyên môn tốt của đội tuyển kurash Việt Nam. Ảnh: D.P
Tuyển thủ Lê Công Hoàng Hải là một trong những gương mặt có chuyên môn tốt của đội tuyển kurash Việt Nam. Ảnh: D.P

Ban tổ chức ghi nhận gần 300 võ sĩ của 20 đơn vị trong cả nước có mặt tại nhà thi đấu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tranh tài. Giải đấu đưa vào tranh 19 hạng cân đối kháng nam và 19 hạng cân đối kháng nữ.

Theo luật quy định, mỗi trận đấu của nội dung nam có thời gian tối đa 4 phút còn của nữ là 3 phút. Đại diện bộ môn kurash (Tổng cục TDTT) cho biết, giải đấu là giải có chuyên môn cao nhất thuộc hệ thống thi đấu quốc gia. Chuyên môn và thành tích của VĐV sẽ là một trong những cơ sở quan trọng để đội tuyển kurash Việt Nam tuyển chọn võ sĩ vào đội tuyển quốc gia.

Tháng 4 vừa qua, đội tuyển kurash Việt Nam đã cử các tuyển thủ gồm Nguyễn Hải Âu, Nguyễn Thị Thanh Trâm, Lê Công Hoàng Hải, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Nguyễn Thị Như Ý, Đỗ Thu Hà thi đấu giải vô địch châu Á 2023 tại Hàng Châu (Trung Quốc) và có những kết quả khích lệ. Các võ sĩ trên đều có mặt tại Bà Rịa-Vũng Tàu tranh tài vô địch quốc gia năm nay. Trước đó, tại giải vô địch kurash châu Á 2022, chúng ta cũng có 1 HCB, 3 HCĐ trong các nội dung tham dự.

SEA Games 32, môn kurash không nằm trong chương trình thi đấu. Ở SEA Games 31 tại Việt Nam, kurash được đưa vào tranh tài và đội tuyển kurash Việt Nam giành được 7 HCV ở các hạng cân nam, nữ thi đấu.

Năm nay, giải đấu quan trọng nhất mà đội tuyển kurash Việt Nam chờ đợi chính là ASIAD 19-2022 vào tháng 9 tới đây. Đáng chú ý, địa điểm thi đấu môn kurash của ASIAD 19-2022 là nơi đã tổ chức giải vô địch châu Á 2023 hồi tháng 4 vừa qua.

Giải vô địch kurash quốc gia 2022 tranh tài xuyên suốt ba ngày từ 4-6 tới hết 6-6.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đoàn thể thao Yemen diễu hành trong lễ khai mạc ASIAD 19

ASIAD 19: VĐV Yemen ở Hàng Châu - chia rẽ vì chiến tranh, đoàn kết thống nhất nhờ thể thao

Chưa giành được tấm huy chương nào ở kỳ ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, nhưng các VĐV người Yemen đang tìm thấy cơ hội cùng đoàn kết - thống nhất thông qua thể thao, sau khi bị chia rẽ vì tình trạng chiến tranh tại quê nhà. Một nhân viên giao bình gas ở thành phố Yemen do chính phủ kiểm soát học cách sinh hoạt và thi đấu bên cạnh một người giao thức ăn nhanh ở Sanaa, nơi phiến quân nắm quyền...

Bóng đá quốc tế

Vương quốc Anh và CH Ailen đăng cai Euro 2028

Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ chính thức rút lui khỏi cuộc đua giành quyền đăng cai Euro 2028, điều đó đồng nghĩa là Vương quốc Anh và CH Ailen sẽ lần đầu tiên cùng nhau đăng cai một giải đấu lớn của bóng đá.