Giải vô địch bóng rổ Đà Nẵng - Danang Basketball Championship 2024: trình bứt phá của bóng rổ trẻ Đà Nẵng

Giải vô địch bóng rổ Đà Nẵng - Danang Basketball Championship (DBC) 2024 BROUGHT BY VNPAY nổi lên như một sân chơi đẳng cấp, thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Đây là giải đấu bóng rổ tiệm cận chuyên nghiệp với quy mô tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và lớn nhất tại Đà Nẵng. Và các cầu thủ trẻ của bóng rổ Đà Nẵng nổi lên như một hiện tượng tại giải lần này.

Đội 98 DREAMS giữ tiếp tục giữ Ngôi vương khi giành chức Vô địch Danang Basketball Championship 2024. Ảnh: Quỳnh Mai
Đội 98 DREAMS giữ tiếp tục giữ Ngôi vương khi giành chức Vô địch Danang Basketball Championship 2024. Ảnh: Quỳnh Mai

Bóng rổ Đà Nẵng tỏa sáng trong tương lai

Sau thành công vang dội của mùa giải đầu tiên, các đội bóng rổ Đà Nẵng đã tích cực tuyển chọn và cử những thành viên xuất sắc nhất của thành phố tham gia tranh tài.

TT Văn hoá Thể dục Thể thao Quận Sơn Trà đông đảo khán giả tới xem trận chung kết DBC 2024 giữa 98 DREAMERS và X-BDC..jpg
Trung tâm Văn hoá Thể dục Thể thao Quận Sơn Trà đông đảo khán giả tới xem trận chung kết DBC 2024 giữa 98 DREAMERS và X-BDC.

Trong đó, có sự góp mặt của đông đảo các cầu thủ trẻ triển vọng thuộc đội tuyển trẻ Đà Nẵng như Nguyễn Đình Quang Tú (X-BDC), Trương Văn Đại (X-BDC), Mai Phước Thịnh (X-BDC) - những nhà Vô địch Giải U18 Quốc Gia 2022; cùng Lê Trung Bảo Khang (X-BDC) và Châu Hoàng Việt (U18 Đà Nẵng) - vận động viên trẻ nhất trong danh sách Dream Team DBC 2024 là hai gương mặt tiêu biểu giúp tuyển trẻ Đà Nẵng giành Huy chương Đồng Giải U18 Quốc gia 2023.

Đặc biệt, khán giả cũng được chứng kiến sự trưởng thành của những nhà đương kim Vô địch giải Bóng rổ Sinh viên Toàn Quốc NUC 2023 - Nguyễn Quang Toàn (98 Dreamers), Nguyễn Thiện Hưng (98 Dreamers) và Lê Trung Khoa đội (X-BDC)… Đây đều là những "viên ngọc thô" đầy tiềm năng, được đào tạo bài bản và hứa hẹn sẽ trở thành nòng cốt cho nền bóng rổ thành phố trong tương lai.

Nguyễn Đường Quang Anh thi đấu tại DBC 2024. Sau mùa giải, anh cũng tiếp bước đam mê tại thành phố biển và ký hợp đồng chính thức với Danang Dragons tại VBA 2024.jpg
Nguyễn Đường Quang Anh thi đấu tại DBC 2024. Sau mùa giải, anh cũng tiếp bước đam mê tại thành phố biển và ký hợp đồng chính thức với Danang Dragons tại VBA 2024.

Giải nâng tầm chất lượng và quy mô tổ chức

Mùa giải thứ hai của DBC 2024 bùng nổ với nhiều đổi mới ấn tượng. Nhằm đáp ứng sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng bóng rổ Đà Nẵng, sang mùa 2, BTC đã mở rộng quy mô giải đấu, bổ sung thêm vòng sơ loại play-in với 8 đội bóng đầy kịch tính.

Đặc biệt, sự góp mặt của các cầu thủ, HLV chuyên nghiệp từng tham gia VBA như Michael Soy, Nguyễn Đường Quang Anh, Đàm Huy Đại… đã góp phần nâng tầm chất lượng chuyên môn giải đấu. Đây là cơ hội vàng cho các tài năng trẻ được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và khẳng định bản thân.

Nguyễn Đình Quang Tú (X-BDC) vận động viên trẻ GenZ thể hiện kỹ năng tại DBC 2024.jpg
Nguyễn Đình Quang Tú (X-BDC) vận động viên trẻ GenZ thể hiện kỹ năng tại DBC 2024.

Kết thúc mùa giải, 98 DREAMERS tiếp tục giữ ngôi vương khẳng định vị thế tại khu vực, vượt qua 7 đội bóng và giữ chiếc Cúp lần thứ 2. X-BDC lần đầu tiên tham gia với đội hình trẻ tài năng đã giành Huy chương Bạc và đội bóng U18 ĐÀ NẴNG đã giành Huy chương Đồng.

Đây sẽ là những đội bóng đại diện thành phố biển Đà Nẵng bước chân vào Vòng Chung kết tổng Vietnam Basketball Championship Mùa 2 năm 2024 diễn ra sắp tới vào tháng 10 tới.

Giải vô địch bóng rổ Đà Nẵng - Danang Basketball Championship (DBC) 2024 đã khép lại thành công và góp phần quan trọng vào sự phát triển của bóng rổ Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Michael Soy đầu quân cho 98 DREAMERS và mang về cho mình danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất DBC 2024.jpg
Michael Soy đầu quân cho 98 DREAMERS và mang về cho mình danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất DBC 2024.

Nhờ có sự giao thoa chuyên môn, không phân biệt trình độ, độ tuổi và phong cách thi đấu, DBC 2024 đã trở thành bệ phóng thúc đẩy bóng rổ trẻ, tạo cơ hội cho các tài năng trẻ thi đấu, cọ xát và học hỏi kinh nghiệm từ những đàn anh dày dặn kinh nghiệm.

Đồng thời, giải đấu là dịp để các vận động viên chuyên nghiệp tập luyện và nâng cao phong độ để chuẩn bị cho các giải đấu toàn quốc, chuyên nghiệp và quốc tế sắp tới.

Kết hợp với hệ thống giải Vietnam Basketball Championship (VBC), Danang Basketball Championship 2024 BROUGHT BY VNPAY 2024 đã tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của bóng rổ Việt Nam, hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục