Giải thưởng Cúp chiến thắng 2023 rút gọn ứng viên các đề cử và sẽ trao thưởng ngày 16-1

Ban tổ chức giải thưởng Cúp chiến thắng 2023 của thể thao Việt Nam đã công bố danh sách rút gọn tại từng đề cử hạng mục mùa giải năm nay.

Năm ngoái, tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng đã giành phần thưởng VĐV nam của năm tại giải thưởng Cúp chiến thắng 2022. Ảnh: CỤC TDTT
Năm ngoái, tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng đã giành phần thưởng VĐV nam của năm tại giải thưởng Cúp chiến thắng 2022. Ảnh: CỤC TDTT

Ngày 8-1, Ban tổ chức và Hội đồng chuyên môn giải thưởng Cúp chiến thắng 2023 của thể thao Việt Nam đã thông tin về danh sách rút gọn đề cử trong từng hạng mục ở năm nay.

Theo đó, Hội đồng chuyên môn của giải thưởng này đã rút gọn 3 ứng viên ở đề cử VĐV nam của năm là Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Văn Khánh Phong (TDDC), Phạm Quang Huy (bắn súng). Ba ứng viên rút gọn còn lại trong đề cử VĐV nữ của năm gồm Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Trần Thị Thanh Thúy (bóng chuyền), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông). Đối với hạng mục bầu chọn HLV của năm, 3 gương mặt nằm trong danh sách rút gọn gồm Nguyễn Tuấn Kiệt (bóng chuyền), Trần Thị Vui (cầu mây) và Nguyễn Hoàng Ngân (karate).

Vừa qua, tại Cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2023 của thể thao Việt Nam, Phạm Quang Huy là VĐV đã được bầu và xếp đầu danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc nên xạ thủ người Hải Phòng đang được dự báo chiếm ưu thế chiến thắng ở Cúp chiến thắng 2023 lần này. Trong khi đó, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã được bầu và xếp vị trí thứ 3 ở danh sách HLV tiêu biểu toàn quốc tuy nhiên ở năm nay, các HLV Trần Thị Vui và Nguyễn Hoàng Ngân có được kết quả đáng ghi nhận là cùng các VĐV của mình đã giành được HCV SEA Games 32 và HCV ASIAD 19. Vì thế, 3 HLV được dự liệu có ưu thế ngang nhau để giành chiến thắng.

Ngoài các danh sách rút gọn ứng viên ở các hạng mục trên, Hội đồng chuyên môn giải thưởng Cúp chiến thắng 2023 của thể thao Việt Nam còn công bố các danh sách rút gọn ứng viên của VĐV trẻ của năm; Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV người khuyết tật xuất sắc của năm.

Ngày 16-1, chương trình gala trao thưởng giải thưởng này sẽ được tổ chức tại Hà Nội và có truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình.

Giải thưởng đầu tiên mà Cúp chiến thắng 2023 của thể thao Việt Nam đã có kết quả là VĐV được yêu thích nhất (thuộc về cầu thủ bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy). Hạng mục này ghi nhận kết quả bầu chọn từ người hâm mộ và đã kết thúc việc bầu chọn vào ngày 31-12-2023.

Giải thưởng Cúp chiến thắng của thể thao Việt Nam 2023 có tổng 750 triệu đồng tiền thưởng. Ban tổ chức sẽ lựa chọn để trao thưởng ở 11 hạng mục và trong đó các giải thưởng dành cho VĐV nam, nữ của năm, đội tuyển của năm sẽ được nhận 100 triệu đồng/giải.

Tin cùng chuyên mục