Giải hạng Nhất – Sứ Thiên Thanh 2017: Mỏi mắt tìm ứng viên

Giải đấu số 2 Việt Nam sẽ khởi tranh vào ngày 11-2, trong đó đáng chú ý nhất là trận đấu mở màn giữa Đồng Tháp và Viettel trên sân Cao Lãnh.

Giải đấu số 2 Việt Nam sẽ khởi tranh vào ngày 11-2, trong đó đáng chú ý nhất là trận đấu mở màn giữa Đồng Tháp và Viettel trên sân Cao Lãnh.

Giải hạng Nhất 2017 có lẽ là một trong những giải đấu hy hữu nhất của bóng đá Việt Nam sau 17 năm lên chuyên nghiệp. Trước khi bốc thăm lịch thi đấu, Ban tổ chức phải đau đầu bởi có 3 đội bóng là PVF, Đồng Nai và Phú Yên đồng loạt xin bỏ giải, với những nguyên nhân khác nhau.

Giải hạng Nhất – Sứ Thiên Thanh 2017: Mỏi mắt tìm ứng viên ảnh 1

Đồng Tháp sẽ là ứng viên giành vé thăng hạng? Ảnh: Dương Thu

Đáng buồn hơn là Ban tổ chức đã sớm biết chuyện các đội bỏ giải nên liên hệ với An Giang, Bình Định để đặc cách cho 2 đội này được đá hạng Nhất 2017. Tuy nhiên, Ban tổ chức chỉ nhận được cái lắc đầu bởi cả 2 đội bóng này đều cùng một vấn đề chung là không có tiền để chơi. Từ dự kiến ban đầu có 10 đội tham dự, hạng Nhất 2017 chỉ còn 7 đội và không còn cách nào khác là có bao nhiêu đội chơi bấy nhiêu.

Trong 7 đội tham dự giải hạng Nhất 2017, một nỗi lo khác của những người tổ chức giải là liệu có đội bóng nào… dám lên chơi V-League hay không? Đó là câu hỏi không hề thừa, bởi bóng đá Việt Nam thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, đá vui lỡ lên hạng rồi bỏ, ví dụ điển hình là PVF.

Hiện tại, Viettel là đội bóng được dự đoán có cơ thăng hạng cao nhất. Nhưng “hậu duệ Thể Công” cũng chỉ đặt mục tiêu tốp 3 trong ngày làm lễ xuất quân hôm 5-2. Nhưng đội bóng này cũng cho biết là sẵn sàng lên chơi V-League nếu có cơ hội.

Thực tế, nếu không bất ngờ lớn nào xảy ra thì Viettel sẽ giành quyền thăng hạng V-League 2018. Đó cũng là mục tiêu sâu xa mà đội bóng này vạch ra từ trước. Họ đang có lực lượng mạnh, đồng đều nhất giải hạng Nhất 2017 và suýt thăng hạng mùa trước khi chỉ thua Long An trong thời gian đá bù trận play-off.

Điểm mặt 6 đội còn lại đều thuộc diện con nhà nghèo, trong đó Đồng Tháp và Nam Định là 2 đội bóng được đánh giá có khả năng tranh chấp với Viettel. Riêng Đồng Tháp mùa này vẫn chưa đặt mục tiêu thăng hạng, còn Nam Định chơi tới đâu hay tới đó.

Ngày 11-2, giải hạng Nhất 2017 sẽ khai mạc. Điểm nhấn chắc chắn là trận đấu giữa Đồng Tháp và Viettel. Dù không còn có nhiều cầu thủ “cây nhà lá vườn” chất lượng cao nhưng đội chủ sân Cao Lãnh luôn chơi rất hay trên sân nhà, đó sẽ là “thuốc thử liều cao” cho tham vọng của Viettel.

HOÀI ANH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ quê Quảng Nam tranh tài rất quyết liệt

Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - Cúp ROC Helmet: Có 48 bàn thắng được ghi trong 2 ngày đầu khai mạc!

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, thứ Bảy 25-3 và Chủ nhật 26-3, Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - tranh Cúp ROC Helmet đã khai mạc cực kỳ sôi động tại Sân bóng Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (địa chỉ 390 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình - TPHCM). 10 đội bóng của những người con Quảng Nam xa quê, hiện đang sống - sinh hoạt và làm việc tại TPHCM cùng nhau tranh tài quyết liệt mang lại bữa “đại tiệc bàn thắng ngoạn mục”.

Phủi 365

Nâng tầm bóng đá 7 người Đắk Lắk với mô hình lên, xuống hạng

Giải bóng đá 7 người Đắk Lắk - Cúp 2109 Football Museum trở thành sân chơi đầu tiên trên địa hạt bóng đá 7 người của tỉnh áp dụng mô hình lên hạng, xuống hạng. Thể thức thi đấu này được Phủi Tây Nguyên quản lý và tổ chức, chính thức ra mắt ở buổi họp báo vào sáng 24-3 và chiều 26-3 sẽ tiến hành lễ khai mạc giải đấu tại tổ hợp sân cỏ nhân tạo C1 (TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk).

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.