Giải futsal VĐQG 2023: Thái Sơn Nam TPHCM mở đầu lượt về bằng chiến thắng

Đội futsal của bầu Tú đánh bại chủ nhà Tân Hiệp Hưng tỉ số 4-1 ở vòng 9 Giải futsal HDBank VĐQG 2023 diễn ra vào chiều 28-6, qua đó xây chắc ngôi đầu bảng.
Niềm vui của các cầu thủ Thái Sơn Nam TPHCM. ẢNH: TÂM HÀ
Niềm vui của các cầu thủ Thái Sơn Nam TPHCM. ẢNH: TÂM HÀ

Lợi thế ngoại binh cùng sở hữu đội hình có chiều sâu giúp Thái Sơn Nam TPHCM dễ dàng thiết lập thế trận một chiều. Chỉ mất 3 phút để đội futsal của bầu Tú mở điểm trận đấu. Từ quả đá biên của Trần Thái Huy, Nhan Gia Hưng dứt điểm bóng sệt đầy hiểm hóc làm tung lưới đối thủ. Đội khách vẫn kiểm soát trận đấu sau đó.

Nhưng trong thế trận tưởng chừng an toàn, thì Thái Sơn Nam TPHCM bất ngờ đón nhận bàn thua ở phút thứ 10. Tân Hiệp Hưng phối hợp nhịp nhàng, với đường chuyền của Trần Tấn Đông để Đào Minh Quảng thoát xuống và đánh bại thủ môn Hồ Văn Ý trong thế đối mặt. Hai phút sau, Minh Quảng suýt hoàn tất cú đúp với pha dứt điểm đưa bóng đập trúng xà ngang.

Thoát thua, Thái Sơn Nam TPHCM tổ chức lại đội hình. Song trước hàng thủ được tổ chức kỷ luật và kín kẽ bên phía đội chủ nhà, lần lượt các pha dứt điểm của Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí, Phạm Đức hay ngoại binh Aleksi Pirttijoki đều không chuyển hoá được thành bàn. Tỉ số hoà 1-1 được giữ nguyên đến hết hiệp 1.

Vào đầu hiệp 2, bóng dội xà ngang Tân Hiệp Hưng sau pha dứt điểm của Thái Huy. Song ala này không mất thời gian để được ăn mừng bàn thắng. Từ quả biên của Đức Hoà ở phút 25, Thái Huy nhanh chân dứt điểm trong vòng cấm, nâng tỉ số lên 2-1 cho Thái Sơn Nam TPHCM.

Minh Trí cùng các đồng đội đã có trận càu thăng hoa

Minh Trí cùng các đồng đội đã có trận càu thăng hoa

Và chỉ 2 phút sau, cách biệt được đội khách nâng lên thành 2 bàn, khi Nguyễn Thịnh Phát đệm bóng vào khung thành Tân Hiệp Hưng đã bỏ trống. Trước đó, phải dành lời khen đến pha phát động tấn công rất nhanh của Văn Ý để đặt đồng đội vào thế không thể không ghi bàn. Những phút còn lại, Tân Hiệp Hưng sử dụng chiến thuật power-play. Đôi bên có những cơ hội ghi bàn, song chỉ Dương Ngọc Linh tận dụng được để ấn định chiến thắng 4-1 cho đội khách.

Thái Sơn Nam TPHCM nâng tổng điểm lên thành 18, xây chắc ngôi đầu bảng. Đồng thời, gây sức ép lên đội nhì bảng Khánh Hoà (12 điểm) ở trận đấu muộn của ngày 28-6 với chủ nhà Sông Hàn (Đà Nẵng).

Tin cùng chuyên mục