Giải boxing các đội mạnh toàn quốc 2023 đấu sát thời điểm lên đường dự SEA Games 32

Liên đoàn boxing (quyền Anh) Việt Nam vẫn tổ chức giải các đội mạnh toàn quốc 2023 trong tháng 4 mà không dời lịch sang tháng 11 dù thời gian tranh tài khá cận kề SEA Games 32.
Các võ sĩ boxing sẽ dự giải các đội mạnh toàn quốc vào cuối tháng 4. Ảnh: B.BN
Các võ sĩ boxing sẽ dự giải các đội mạnh toàn quốc vào cuối tháng 4. Ảnh: B.BN

Sau khi lãnh đạo Tổng cục TDTT có văn bản gởi Liên đoàn quyền Anh Việt Nam qua đó không đồng ý việc Liên đoàn xin dời lịch tổ chức giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc 2023 sang tháng 11 thay vì tháng 4 như dự kiến, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam đã có văn bản phúc đáp và đồng ý tổ chức giải đấu.

Văn bản được Liên đoàn quyền Anh Việt Nam gởi Tổng cục TDTT ở ngày 13-3 ghi cụ thể thời gian sẽ tổ chức giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc là từ ngày 18-4 tới 27-4. Theo đó, các VĐV đăng ký tham dự của các hạng cân sẽ được cân kỹ thuật kiểm tra và khai mạc giải vào tối ngày 20-4.

Ở điều lệ của giải, ban tổ chức tiến hành thi đấu loại trực tiếp dành cho các hạng cân theo nhóm tuổi từ 17 tới 18 gồm 14 nội dung dành cho nam (từ trên 44kg tới trên 92kg) và nữ có 13 nội dung (từ trên 42kg tới trên 81kg). Trong khi đó, nhóm tuổi từ 19 tới 40 có 14 hạng cân nam (từ trên 44kg tới trên 92kg) và 13 hạng cân nữ (trên 42kg tới trên 81kg).

Tổng cục TDTT đã xác định giải đấu là một cơ hội để các VĐV trong nước được cọ xát, tích lũy chuyên môn đồng thời là dịp để VĐV tuyển thủ quốc gia tích lũy thêm trước khi hướng tới đấu trường SEA Games 32. Một chút đáng chú ý là giải sẽ bế mạc vào ngày 27-4 với các trận chung kết cuối cùng. Tuy nhiên, dự kiến ngày 6-5 các nội dung của boxing tại SEA Games 32 chính thức thi đấu ở Campuchia. Về mặt thời gian, với những tuyển thủ quốc gia nếu lọt vào trận chung kết cuối cùng ở giải vô địch các đội mạnh toàn quốc 2023 rồi sau đó phải lên đường dự SEA Games 32 thì sự chuẩn bị và hồi phục là quá ngắn ngày.

Trong trường hợp, giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc 2023 tổ chức vào thời gian đầu tháng 4, người làm chuyên môn cho rằng võ sĩ của Việt Nam mới được nhiều hơn thời gian hồi phục sau giải đấu để chuẩn bị cho SEA Games 32.

Giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc năm nay tổ chức tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk.

Tin cùng chuyên mục