GIải bơi vô địch thế giới 2021: Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục phá kỷ lục quốc gia

Đội tuyển bơi Việt Nam vẫn tiếp tục thi đấu giải vô địch thế giới hồ ngắn (25m) ở UAE và tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng đạt thêm một kỷ lục quốc gia từ giải. 
Nguyễn Huy Hoàng phá KLQG cự ly 1.500m hồ 25m.
Nguyễn Huy Hoàng phá KLQG cự ly 1.500m hồ 25m.

Tại ngày tranh tài 20-12 ở giải, Nguyễn Huy Hoàng dự vòng loại 1500m tự do và về vị trí thứ 7 trong lượt thi đấu vòng loại thứ 2 của nội dung với thông số 14’41”00 qua đó xếp hạng 12/30 VĐV tranh tài của cự ly ở vô địch thế giới năm nay. Tuy nhiên, thông số của Huy Hoàng đã vượt kỷ lục quốc gia 14’44”53 của chính tuyển thủ này lập hồi tháng 3 năm 2019 để trở thành kỷ lục quốc gia mới.

Cùng ở ngày thi đấu tại UAE, tuyển thủ Nguyễn Hữu Kim Sơn đã dự vòng loại 400m hỗn hợp cá nhân nam và về đích với kết quả 4’15”71 qua đó xếp hạng 15 chung cuộc toàn nội dung. Thông số mà Kim Sơn đạt được vẫn chưa đủ vượt qua kỷ lục quốc gia 4’15”11 do tuyển thủ Trần Hưng Nguyên đã xác lập từ năm 2019 tới nay. 

Ở một cuộc đấu khác, tổ tiếp sức 4x50m hỗn hợp của bơi nam Việt Nam đã thi đấu tuy nhiên chỉ đạt kết quả 1’43”15 nên xếp hạng 13 trong 16 đội tuyển góp mặt. Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ còn thi đấu ngày cuối 21-12 tại giải trước khi về nước. 

Trong khi đó, giải vô địch bơi, lặn toàn quốc 2021 đã chính thức khởi tranh tại Đà Nẵng và nội dung của lặn sẽ tranh tài từ 20 tới 23-12 còn nội dung bơi sẽ thi đấu từ 25 tới 30-12. Ở giải bơi, các tuyển thủ vừa tập huấn tại Hungary và kịp về Việt Nam sau đó kết thúc thời gian cách ly y tế theo quy định là Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng), Ngô Đình Chuyền (Quảng Ninh), Phạm Thị Vân (Thanh Hóa) sẽ dự giải. Ngoài ra, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội) cũng góp mặt thi đấu vô địch quốc gia năm nay. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế