Gareth Southgate chỉ “vá” lực lượng của người tiền nhiệm

HLV tạm quyền đội tuyển Anh Gareth Southgate đã công bố danh sách đội tuyển đá hai trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, gặp Malta và Slovenia. Theo ông, danh sách này có những cầu thủ chỉ là để “vá” lại lực lượng của người tiền nhiệm Sam Allardyce xây dựng không thể góp mặt vì chấn thương.

(SGGPO).- HLV tạm quyền đội tuyển Anh Gareth Southgate đã công bố danh sách đội tuyển đá hai trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, gặp Malta và Slovenia. Theo ông, danh sách này có những cầu thủ chỉ là để “vá” lại lực lượng của người tiền nhiệm Sam Allardyce xây dựng không thể góp mặt vì chấn thương.

Marcus Rashford trở lại để thế chỗ Harry Kane chấn thương

Trước hết phải nói về tiền đạo Marcus Rashford vốn bị Sam Allardyce gạt ra ngoài ở trận đấu với Slovakia hồi tháng trước. Lần này, HLV tạm quyền Gareth Southgate triệu tập cầu thủ 18 tuổi trở lại cho trận gặp Malta và Slovenia sắp tới. Đó là quyết định phù hợp bởi vì Rashford đang có phong độ tốt khi chiếm lại vị trí chính thức trong màu áo Manchester United, ghi 3 bàn trong 5 trận vừa qua cho “Quỷ đỏ”. Ngoài ra, tiền đạo chủ lực Harry Kane (Tottenham) chấn thương. Nhiều khả năng Rashford sẽ đá chính cho tuyển Anh ở trận sắp tới gặp Malta.

Một bất ngờ trong danh sách của Southgate là hậu vệ cánh 32 tuổi Glen Johnson. Hậu vệ Stoke City đã vắng mặt ở đội tuyển Anh kể từ sau World Cup 2014 nhưng bất ngờ được Southgate “chiếu cố”. Lý do là một loạt cầu thủ chạy cánh chấn thương như Luke Shaw, Nathaniel Clyne hay Adam Lallana không thể góp mặt nên kinh nghiệm trận mạc của Johnson vào lúc này là cần thiết.

Ông Southgate cho biết là muốn duy trì sự ổn định do người tiền nhiệm Sam Allardyce. Chẳng hạn như vẫn giữ Wayne Rooney ở vai trò đội trưởng dù mất suất đá chính tại Manchester United. Ông Southgate tiếp tục loại Jack Wilshere và Ross Barkley mà theo lời giải thích của HLV đương nhiệm U21 Anh là “tránh xáo trộn đội hình của Allardyce để lại”.

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục