Gareth Bale: 'Real Madrid có thứ hào quang mà các đội khác phải khiếp sợ”

Người năm lần vô địch Champions League cũng sẽ có mặt trong trận chung kết hôm thứ Bảy, nhưng sau một thập kỷ kể từ lần nâng cúp đầu tiên cùng Real Madrid, cầu thủ 34 tuổi này sẽ vui vẻ theo dõi trận đấu từ khán đài Wembley.

Gareth Bale: 'Real Madrid có thứ hào quang mà các đội khác phải khiếp sợ”

Đã gần 17 tháng trôi qua kể từ khi Bale tuyên bố chấm dứt sự nghiệp thi đấu đầy vinh quang, anh hiện hài lòng với cuộc sống của mình: “Sẽ thật tuyệt khi không phải bước vào trận đấu với tất cả áp lực và kỳ vọng đó”, anh nói về trận chung kết. “Vì vậy, đó là cái gì đó tôi thực sự không quen. Có lẽ là lần đầu tôi tận hưởng một trận chung kết cùng đội bóng của mình mà không cần phải ở trong nồi áp suất đó”.

Bale tin rằng Real Madrid sẽ đánh bại Borussia Dortmund. Theo Bale, mấu chốt vẫn nằm ở trình độ của Real tốt hơn và khoảng cách của họ trước đối thủ tại sân chơi Champions League là chìa khóa. Nhưng chính xác thì điều gì ở Champions League đã khiến đội 14 lần vô địch có sức tàn phá thường xuyên như vậy?

Bale nói: “Ngay cả khi tôi đã ở đó, thì cũng khó giải thích. Rõ ràng nó có ý nghĩa rất lớn đối với câu lạc bộ và người hâm mộ. Đây là đấu trường có giá trị hơn bất kỳ cuộc đấu nào khác, là trọng tâm chính hàng năm của Real. Nhưng thực tế là họ vẫn tiếp tục làm điều đó, ngay cả khi họ có vẻ sa sút… Đội bóng cũ của tôi dường như luôn tìm ra cách để lấy lại quyền kiểm soát trận đấu và giành chiến thắng. Đó là một thứ hào quang, nó khiến các đội khác khiếp sợ. Các đội bóng đều sợ gặp Real Madrid và đó là một vấn đề lớn của họ”.

Việc cầu thủ người xứ Wales dùng từ “chúng tôi” cho thấy anh vẫn chưa thể quên hoàn toàn bóng đá dù đang dồn tâm huyết vào các hoạt động của môn golf. “Tôi đã ở Real một thời gian dài” anh nói. “Tôi vẫn quan tâm đến kết quả thi đấu của họ, vẫn yêu đội bóng, vẫn ủng hộ, giống như khi tôi còn trẻ. Tôi hoàn toàn mong đợi Madrid sẽ nâng cao chiếc cúp. Các cầu thủ hiểu áp lực và biết điều gì sẽ xảy ra, đó chính là một lợi thế lớn mà không phải đội bóng nào cũng có được”.

17 năm thi đấu trên sân đã đạt được những đỉnh cao hoành tráng nhưng lại gây tổn hại về thể chất và tinh thần cho Bale. Đó là lý do mà Bale tin rằng, việc dừng lại và rời xa bóng đá của anh là đúng đắn: “Thật tuyệt khi để cơ thể tôi ổn định lại. Tôi chủ yếu dành thời gian cho gia đình, chơi golf khi có thể và tôi sẽ tận hưởng vài năm tới trước khi quyết định xem mình muốn làm gì khác. Đây là thời điểm thích hợp để nghỉ hưu và tôi rất hài lòng với quyết định của mình”.

Tin cùng chuyên mục