Gần 250 xạ thủ dự giải súng hơi vô địch quốc gia 2024

Giải đấu chính thức khai cuộc tại Quảng Ninh và năm nay gần 250 xạ thủ tham gia tranh tài các nội dung dành cho nam, nữ.

Trường bắn thi đấu giải súng hơi vô địch quốc gia 2024. Ảnh: BSVN
Trường bắn thi đấu giải súng hơi vô địch quốc gia 2024. Ảnh: BSVN

Giải súng hơi vô địch quốc gia 2024 chính thức khai cuộc ở trường bắn tại Quảng Ninh. Năm nay, giải thu hút gần 250 xạ thủ của 12 đơn vị trong cả nước góp mặt tranh tài các nội dung dành cho súng ngắn, súng trường hơi nam, nữ. Nội dung dành cho thi đấu nhóm tuổi trẻ cũng được tổ chức tại giải. Các đơn vị Hải Dương, Hà Nội, Quân đội và TPHCM tiếp tục là đơn vị đăng ký số VĐV đông đảo nhất. Riêng bắn súng TPHCM góp mặt 28 xạ thủ.

Trong ngày tranh tài đầu tiên tại giải (3-4), ở bài bắn 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Triệu Quốc Cường (Hà Nội) đạt 236,4 điểm ở chung kết qua đó giành HCV cá nhân. Trong nội dung này, Phan Công Minh (TPHCM) có HCB còn HCĐ thuộc về Vũ Tuấn Dương (Quân đội). Về kết quả đồng đội của bài bắn, đội súng ngắn hơi nam của Công an Nhân dân đoạt HCV khi có tổng điểm 1705. Đội TPHCM thua sít sao khi có tổng điểm là 1704 nên giành HCB còn đội Quân đội có HCĐ.

Ngày 4-4, nội dung 10m súng ngắn hơi nữ bước vào thi đấu và bắn súng TPHCM có 2 xạ thủ góp mặt tại chung kết bài bắn là Nguyễn Thị Hường, Triệu Thị Hoa Hồng.

Ở giải năm nay, các xạ thủ trọng điểm của đội tuyển bắn súng Việt Nam như Lê Thị Mộng Tuyền, Trịnh Thu Vinh, Hà Minh Thành, Phạm Quang Huy, Phí Thanh Thảo... đang tập huấn tại Hàn Quốc do vậy không tham gia thi đấu.

Ban tổ chức giải đấu cho biết, các xạ thủ sẽ tranh tài tới hết ngày 11-4.

Tin cùng chuyên mục