Gakpo tin đến Liverpool là “bước đi đúng đắn”

Liverpool đã chính thức ký hợp đồng với tiền đạo người Hà Lan, Cody Gakpo từ PSV Eindhoven. Cầu thủ tấn công 23 tuổi cũng tiết lộ về vai trò của người đàn anh đồng hương Virgil van Dijk trong quyết định chọn đến Anfield thay vì Man.United.
Liverpool chính thức ký hợp đồng với tiền đạo người Hà Lan, Cody Gakpo từ PSV Eindhoven.
Liverpool chính thức ký hợp đồng với tiền đạo người Hà Lan, Cody Gakpo từ PSV Eindhoven.

Gakpo đã hoàn tất kiểm tra y tế ở Liverpool vào chiều thứ tư, hoàn tất một thỏa thuận cho có thời hạn đến năm 2028. Giá trị hợp đồng được biết lên đến 45 triệu bảng, với 35 triệu bảng được trả trước. Vụ chuyển nhượng của anh lúc này tùy thuộc vào giấy phép lao động. Tuy nhiên, ngôi sao World Cup có thể chính thức trở thành cầu thủ của Liverpool vào ngày đầu năm mới khi kỳ chuyển nhượng mở cửa, và có thể ra mắt trong trận gặp Brentford vào ngày 2-1.

Chân sút trẻ cũng tiết lộ về vai trò của đội trưởng tuyển Hà Lan, Van Dijk: “Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều qua điện thoại trong những ngày qua. Những gì anh ấy nói với tôi là đây là bước đi đúng đắn để tôi thực hiện, và để tôi phát triển và trở thành một cầu thủ giỏi hơn. Liverpool là một CLB thực sự lớn nhưng cũng giống như một gia đình thực sự - tôi nghĩ điều đó rất quan trọng vì tôi là một chàng trai của gia đình. Anh ấy chỉ nói những điều tốt đẹp về CLB này. Tôi cũng rất vui khi Virgil ở đây, vì vậy anh ấy có thể giúp tôi một số việc. Tôi thực sự biết ơn khi được ở đây”.

Liverpool được biết không có kế hoạch ký hợp đồng với một tiền đạo vào tháng Giêng, nhưng chấn thương của Diogo Jota và Luis Diaz đã khiến CLB đẩy nhanh sự quan tâm với Gakpo - người ghi 3 bàn sau 5 lần ra sân cùng tuyển Hà Lan ở World Cup 2022. Mặc dù vậy, HLV Jurgen Klopp cũng hài lòng khi có được cầu thủ mà ông khá thích. Gakpo là một cầu thủ tấn công đa năng, người có thể đảm nhận bất kỳ vai trò nào trong bộ ba tiền đạo.

Nhà cầm quân người Đức chia sẻ trên Liverpoolfc.com: “Có rất nhiều điều để khiến bạn thích Cody. Cậu ấy mới 23 tuổi nhưng đã có rất nhiều kinh nghiệm. Cậu ấy là đội trưởng của PSV, là Cầu thủ xuất sắc nhất năm ở Hà Lan mùa trước, và như nhiều người vừa thấy, cậu ấy cũng đã có một kỳ World Cup tuyệt vời cùng đội tuyển quốc gia của mình. Vì vậy, rõ ràng rằng Cody đã là một cầu thủ thực sự, thực sự giỏi. Và ở độ tuổi này, cũng có nghĩa là cậu ấy có tiềm năng trở nên tốt hơn nữa”.

Tin cùng chuyên mục