Futsal Việt Nam mất chân sút chủ lực ở vòng loại World Cup

HLV Diego Giustozzi xác nhận pivot Nguyễn Minh Trí đứt dây chằng và lỡ hẹn với vòng chung kết Giải futsal châu Á cũng đồng thời là vòng loại Futsal World Cup 2024.

Nguyễn Minh Trí lỡ hẹn với vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024.
Nguyễn Minh Trí lỡ hẹn với vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024.

Nhà cầm quân người Argentina chia sẻ với SGGPO: “Minh Trí không thể cùng đội tuyển futsal Việt Nam tham dự vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024. Chấn thương là chuyện bình thường trong futsal. Nhưng quả thật đây là một thông tin không tốt khi giải đấu sắp đến gần”.

Theo một thành viên khác trong ban huấn luyện của đội tuyển futsal Việt Nam, Minh Trí dính chấn thương trong chiến thắng 5-0 của CLB chủ quản Thái Sơn Nam TPHCM trước Sahako FC thuộc vòng 1 Giải futsal VĐQG 2024. Hai vòng đấu tiếp theo gặp Sài Gòn Titans TPHCM và Thái Sơn Bắc, đội futsal của bầu Tú không sử dụng pivot sinh năm 1996 để anh phục hồi chấn thương và cống hiến cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Trong một tuần thầy trò Diego rèn quân ở Nhà thi đấu Thái Sơn Nam quận 8 (TPHCM), Minh Trí không tập cùng đồng đội mà phải tập theo giáo án riêng. Không như nhận định ban đầu, cầu thủ người Long An đã dính chấn thương nặng hơn, khi được chẩn đoán đứt dây chằng và phải phẫu thuật.

Vắng Minh Trí chắc chắn là tổn thất rất lớn với đội tuyển futsal Việt Nam trong mục tiêu giành vé dự Futsal World Cup 2024. Trong một thập kỷ đã qua, Minh Trí luôn được xem là chân sút xuất sắc nhất của futsal Việt Nam. Anh từng hai lần liên tiếp tham dự Futsal World Cup 2016 và 2021. Pivot này luôn được ra sân ở tổ xuất phát của đội tuyển futsal Việt Nam lẫn Thái Sơn Nam TPHCM, và khi vắng anh thì HLV Diego có thể cân nhắc đưa Nguyễn Thịnh Phát thi đấu ngay từ đầu.

IMG_4141.jpeg
Minh Trí phải tập riêng vì chấn thương.

Không chỉ vắng Minh Trí, đội tuyển futsal Việt Nam còn đối diện với ca chấn thương khác của Đinh Công Viên. Cầu thủ thuộc biên chế Sahako FC đang chạy đua với thời gian để kịp bình phục trước sân chơi châu lục. HLV Diego cho biết: “Ban huấn luyện đang tìm phương án để thay thế 2 vị trí bị chấn thương. Vì thế, mỗi cầu thủ còn lại phải nỗ lực, thể hiện trách nhiệm gấp bội để khỏa lấp khoảng trống về chuyên môn ấy”.

Trước mắt, HLV Diego sẽ có 3 trận đấu gặp New Zealand (ngày 28-3), Marocco (ngày 30-3) và Iran (ngày 31-3) thuộc Giải futsal quốc tế 2024 để đưa ra những thử nghiệm, lắp ráp các vị trí thay thế chỗ của Minh Trí và Công Viên để lại.

Giải futsal châu Á 2024 diễn ra ở Thái Lan từ ngày 17 đến 28-4 tới. Mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam là nằm trong tốp 4 để giành vé dự Futsal World Cup 2024.

Tin cùng chuyên mục