Futsal Việt Nam đối đầu với 5 nhà á quân World Cup ở Argentina

HLV Matias Lucuix đã gọi lên đội tuyển futsal Argentina 18 cầu thủ để chuẩn bị cho 3 trận giao hữu với Việt Nam trên sân nhà sắp tới. Với phần lớn các cầu thủ được triệu tập con trẻ và tương đối mới, song ông Matias quyết định giữ lại 5 trụ cột từng giành ngôi á quân Futsal World Cup 2021.
Đội tuyển futsal Argentina hội quân với 12 cầu thủ, chuẩn bị cho 3 trận giao hữu gặp Việt Nam.
Đội tuyển futsal Argentina hội quân với 12 cầu thủ, chuẩn bị cho 3 trận giao hữu gặp Việt Nam.

Hai đội tuyển futsal Argentina và Việt Nam có 3 trận giao hữu vào ngày 10, 12 và 14-6. Đây cũng là đợt hội quân đầu tiên của thầy trò HLV Matias trong năm 2023. Nhà cầm quân 38 tuổi quyết định làm mới đội tuyển futsal xứ Tango sau thất bại ở Siêu cúp Nam Mỹ và châu Âu hồi tháng 9 năm ngoái. Rất nhiều gương mặt của futsal Argentina chưa hoặc ít kinh nghiệm khoác áo đội tuyển quốc gia được trao cơ hội, trong đó có Facundo Ohanessian (Atlanta) - cầu thủ vừa bước sang tuổi 18.

HLV Matias muốn thực hiện cuộc cách tân về nhân sự ngay trong năm 2023, để hướng đến vòng loại Futsal World Cup 2024 thông qua lấy thành tích ở Giải futsal các quốc gia Nam Mỹ 2024. Trong đợt triệu tập này, đội tuyển futsal Argentina chỉ giữ lại 5 cầu thủ từng đoạt ngôi á quân Futsal World Cup 2021 gồm: Lucas Bolo (Cordoba, Tây Ban Nha), Sebastian Corso (Santa Coloma, Tây Ban Nha), Maximiliano Rescia (Anderlecht, Bỉ), Angel Claudino (Valdepenas, Tây Ban Nha) và Constantino Vaporaki (Catania, Ý). Nhóm cầu thủ này được kỳ vọng sẽ trở thành sợi dây gắn kết và truyền kinh nghiệm cho những người mới.

Thầy trò HLV Matias hội quân vào hôm 1-6 với 12 cầu thủ. Số thành viên còn lại sẽ gia nhập đội tuyển futsal Argentina vào tuần tới.

Trong khi đội tuyển futsal Việt Nam đã đặt chân đến Paraguay vào rạng sáng 2-6 (giờ Việt Nam). Tại đây, thầy trò Diego Guztozzi có 3 trận giao hữu với đội tuyển futsal Paraguay (hạng 9 FIFA) vào ngày 4, 6 và 8-6. Sau đó, toàn đội di chuyển sang Argentina. Việc được cọ xát với 2 đối thủ đang nằm trong tốp 10 thế giới là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Hồ Văn Ý cùng đồng đội nâng tầm về mặt chuyên môn, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại Giải futsal châu Á 2024 vào tháng 10 tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế

Real Madrid thở phào về tình trạng của Bellingham

Real Madrid sẽ làm khách đến sân Atletico Madrid vào Chủ nhật này. Trận derby Madrid tại Metropolitano chắc chắn là bài kiểm tra khó khăn nhất của thầy trò HLV Carlo Ancelotti từ đầu mùa giải cho đến thời điểm hiện tại, nhưng họ may mắn khi ngôi sao sáng nhất Jude Bellingham không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.