Felix Gall đã khiến áo vàng Tour de Suisse 2023 lại đổi chủ

Sau khi Mattias Skjelmome xé áo vàng ở chặng 3, một lần nữa danh hiệu cao quý này lại đổi chủ khi Felix Gall (AG2R Citroën) đi solo chiến thắng chặng 4 nhảy lên đứng đầu bảng tổng sắp giải xe đạp Tour de Suisse 2023.
Felix Gall mừng chiến thắng
Felix Gall mừng chiến thắng

Chặng 4 tiếp tục là một ngày gian khổ của các cua rơ tại Tour de Suisse 2023. Hành trình 152,5km từ Monthey đến Leukerbad mang lại rất nhiều thử thách, nhất là nửa cuối hành trình với 3 ngọn đèo cao liên tục.

Do xuất phát trên nửa đầu bằng phẳng nên tốc độ được đẩy lên rất cao. Một nhóm gồm 10 tay đua đã thoát đi, buộc cả đoàn đông phải vào một cuộc rượt đuổi rất tập trung, bao gồm Lilian Calmejane (Intermarché-Circus-Wanty), Nikias Arndt (Bahrain - Victorious), Jhonatan Narváez (INEOS Grenadiers), Daryl Impey (Israel - Premier Tech), Kristian Sbaragli (Alpecin-Deceuninck), Stan Dewufl (AG2R Citroën), Luca Mozzato (Arkéa Samsic), Lluís Mas (Movistar), Pascal Eenkhoorn (Lotto Dstny) và Kevin Vermaerke (DSM).

Các tay đua chinh phục những ngọn đèo khó khăn

Các tay đua chinh phục những ngọn đèo khó khăn

Nhóm đầu bước vào chặng leo đầu tiên trong ngày ở giữa hành trình với lợi thế chỉ 2 phút. Từ phía sau, những đợt tấn công liên tục nổ ra. Đầu tiên là Gino Mäder thoát đi để dí vào nhóm đầu. Sau đó, đội AG2R Citroën tấn công tổng lực để kéo Felix Gall bức đi.

Romain Bardet và Wilco Kelderman lập tức có phản ứng nhưng nhanh chóng bỏ cuộc. Mattias Skjelmose lúng túng khi đội Trek–Segafredo không còn kiểm soát được tình hình. Anh trông cậy vào lực kéo của những ứng viên giàu tham vọng như Remco Evenepoel và Juan Ayuso,…

Felix Gall tấn công thoát đi một mình

Felix Gall tấn công thoát đi một mình

Những đợt tấn công như sóng vỗ bờ đã đẩy tốc độ nhóm hai lên cao và nhanh chóng bắt được nhóm đi đầu. Sau đó, vào những đoạn leo lên và đổ dốc chập chùng, bộ đôi Mattias Skjelmose và Remco Evenepoel quyết liệt đeo bám Felix Gall đang dẫn dầu đoàn đua ở khoảng cách 1 phút 15 giây.

Tuy nhiên, tay đua 25 tuổi người Áo đã vững vàng guồng chân của mình để một mình lao về đích. Anh kết thúc phần solo của mình với thắng lợi ở cột mốc thời gian là 3 giờ 42 phút 22 giây, hơn đến 1 phút 2 giây so với người thứ hai Remco Evenepoel. Áo vàng Mattias Skjelmose về đích thứ ba, sau Remco Evenepoel 1 giây.

Felix Gall vươn lên mặc chiếc áo vàng
Felix Gall vươn lên mặc chiếc áo vàng

Với kết quả này, Felix Gall đã vươn lên giành áo vàng tổng sắp từ tay Mattias Skjelmose với thành tích 11 giờ 19 phút 50 giây, gác lại đối thủ vỏn vẹn 2 giây.

Sau 4 chặng, Wout van Aert (Jumbo–Visma) vẫn giữ áo đen tính điểm nước rút tổng sắp với 32 điểm. Trong khi đó, Lilian Calmejane (Intermarché–Circus–Wanty) mặc áo đỏ tổng sắp dành cho vua leo núi với 22 điểm.

Tin cùng chuyên mục