FC An Khang Thiên Việt đăng quang Huda Cup 2022

Vượt qua FC Cô Ri trên chấm sút luân lưu, sau khi hoà 1-1 ở hai hiệp chính, FC An Khang Thiên Việt đăng quang giải Cúp bóng đá 7 người Thừa Thiên Huế - Huda Cup 2022 chiều 5-6 tại sân bóng Uyên Phương, TP. Huế. Đây là giải đấu phủi hàng đầu xứ Huế qui tụ 8 đội bóng mạnh cùng hàng loạt ngôi sao phủi có tiếng của cả nước.

An Khang Thiên Việt đăng quang ngôi vô địch
An Khang Thiên Việt đăng quang ngôi vô địch

Với thế trận phòng ngự phản công nhờ sự cơ động của Văn Khải, Tài Tây, Minh Trí… các cầu thủ FC Cô Ri là đội có nhiều cơ hội hơn ở đầu trận đấu. Tuy nhiên với đội hình chất lượng, có chiều sâu các cầu thủ FC An Khang Thiên Việt sớm lấy lại thế trận và dàn xếp nhiều pha tấn công cực sắc nét khi trong đội hình có Mai Tùng Lân, Bảo Con, Hoà Cọt, Tài Tây và hai ngôi sao đang thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo CLB Bóng đá Huế - Xuân Lộc và Tiến Sinh.

Đầu hiệp 2 Phan Tây bất ngờ mờ tỉ số cho FC Cô Ri sau đường chuyền tinh tế của Tài Nhớt. Dù tấn công với hàng loạt cơ hội ghi bàn nhưng phải đến những phút bù giờ cuối cùng, Quý Bánh Canh mới giỡ hoà 1-1 cho FC An Khang Thiên Việt khi nhanh chân chích mũi giày đưa bóng vào góc gần.

Trên chấm luân lưu, FC An Khang Thiên Việt may mắn giành chiến thắng với tỉ số 5-4. Hai đội FC Win Win và FC Mũ Cối Land xếp đồng hạng 3, riêng đội FC Thuỷ Tân nhận được giải phong cách.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một pha bóng cứu thua của Trung "Lý Tiểu Long"

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.