Fabregas: “Vài năm nữa Barcelona sẽ hiểu về đóng góp của Xavi”

Cựu tiền vệ Barcelona, Cesc Fabregas đã ca ngợi sự cống hiến của HLV Xavi cho học viện trẻ của đội bóng cũ, đồng thời nói rằng những đóng góp của người đồng đội một thời này sẽ được ghi nhớ lâu dài.

Tin đồn về mối quan hệ tiêu cực giữa HLV Xavi và ban lãnh đạo Barca vẫn tiếp tục rộ lên.
Tin đồn về mối quan hệ tiêu cực giữa HLV Xavi và ban lãnh đạo Barca vẫn tiếp tục rộ lên.

Trong một cuộc phỏng vấn, Fabregas đánh giá rất cao Xavi, nói rằng cựu tiền vệ 44 tuổi biết chính xác những gì mình đang làm và đang có đóng góp đáng kể cho đội bóng ở hiện tại và cả tương lai. Fabregas - người khởi đầu vai trò HLV khá tốt khi góp phần giúp Como thăng hạng lên Serie A - giải thích rằng do nhiệm vụ huấn luyện nên anh không theo dõi nhiều những tranh cãi và tin tức xung quanh Barcelona. Tuy nhiên, khi được hỏi về Xavi, anh không có gì ngoài lời khen: “Tôi có mối quan hệ tốt với Xavi, anh ấy là một siêu cule. Anh ấy đã được định sẵn là HLV của Barca. Anh ấy biết mình nói gì và làm gì”.

Khi bàn về mùa giải của Barca, Fabregas chọn tập trung vào những khía cạnh tích cực. Đồng đội cũ của Xavi ở Barca và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha nhấn mạnh: “Điều quan trọng nhất là cách Xavi đưa các cầu thủ trẻ từ học viện trẻ lên, và trong 2 hoặc 3 năm nữa chúng ta chắc chắn sẽ nhớ rằng chính Xavi đã đưa những cầu thủ này ra. Họ đang làm rất tốt ở cấp cơ sở. Xavi đang đóng góp rất nhiều”.

Cesc Fabregas.jpg
Cesc Fabregas khởi đầu vai trò HLV khá tốt khi góp phần giúp Como thăng hạng lên Serie A.

Trong khi đó, tin đồn về mối quan hệ tiêu cực giữa HLV Xavi và ban lãnh đạo Barca vẫn tiếp tục rộ lên. Mới nhất, theo báo cáo từ El Larguero, Chủ tịch Joan Laporta không hài lòng với những gì Xavi đã nói sau trận đấu với Rayo Vallecano cuối tuần qua. Bất chấp chiến thắng ấn tượng 3-0, Laporta vẫn tức giận trước những bình luận của Xavi khi cho rằng CLB nên hài lòng với việc kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai, vì điều đó đảm bảo cho họ suất tham dự Siêu cúp Tây Ban Nha. Trước đó, cũng từ báo chí Tây Ban Nha, đã tiết lộ Laporta muốn sa thải Xavi vì HLV này cho rằng tình hình tài chính yếu kém của CLB có thể khiến Barca không thể cạnh tranh với Real Madrid ở mùa tới.

Cho đến nay, biết đến những rạn nứt này đều từ những rêu rao của truyền thông Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nếu thật sự phải đưa ra quyết định sa thải nhà cầm quân 44 tuổi, chắc chắn sẽ đẩy Barca vào sâu hơn những khó khăn tài chính. Theo tính toán, số tiền phải bồi thường cho Xavi và các nhân viên của ông ước tính khoảng 20 triệu euro.

Tin cùng chuyên mục