Fabio Capello tiết lộ đã đuổi Ronaldo Nazario vì thói quen 'tiệc tùng'

Cựu HLV Real Madrid và Milan Fabio Capello tiết lộ ông đã đuổi huyền thoại người Brazil Ronaldo Nazario ra khỏi CLB do cân nặng và thói quen tiệc tùng.
Ronaldo và ông thầy khó tính Fabio Capello
Ronaldo và ông thầy khó tính Fabio Capello

Ronaldo gia nhập Real Madrid vào năm 2002 từ Inter và ghi bàn như một trò vui ở Santiago Bernabeu, nhưng vào thời điểm Capello đến vào năm 2006, 4 năm sau, năng lực ghi bàn của Rô béo bắt đầu giảm dần.

Sau hơn bảy tháng phụ trách Người ngoài hành tinh, Capello quyết định Ronaldo phải rời CLB. “Tháng 2 năm 2007, tôi quyết định loại bỏ Ronaldo Nazario, cậu ấy là người thích tiệc tùng và khuyến khích cả nhóm đi chơi cùng mình. Một ngày nọ, Van Nistelrooy đến và nói với tôi: ‘Thưa ngài, trong phòng thay đồ có mùi rượu’ và đó là sự thật. Ronaldo năm đó nặng 94 kg. Ở Hàn Quốc, tại World Cup 2002, cậu ấy nặng 82. Tôi bảo cậu ta giảm cân… cậu ta chỉ rút xuống còn 92,5kg”

Ruud van Nistelrooy đã phủ nhận điều này. Ronaldo sau đó được chẩn đoán mắc chứng rối loạn trao đổi chất, nghĩa là cơ thể anh đốt cháy ít năng lượng hơn những người khác, nhưng sự thật là niềm vui lúc nửa đêm của anh không có gì là bí mật ở Madrid.

Ronaldo Nazario chuyển đến Milan vào mùa hè năm 2007, nơi anh có một mùa giải không thành công, chỉ ra sân 20 lần trong 18 tháng. Rossoneri đã ký hợp đồng với Ronaldo mà không nghe lời khuyên của Capello.

“[Silvio] Berlusconi một hôm đã gọi cho tôi để xin lời khuyên về việc mua Ronaldo. Tôi khuyên ông ấy không nên làm như vậy, nói với ông ấy rằng anh ta là người thích tiệc tùng và anh ta chỉ nghĩ đến việc được vây quanh bởi phụ nữ. Silvio nói với tôi: ‘Được rồi, cảm ơn Fabio.’ Ngày hôm sau, Ronaldo ký hợp đồng với Milan, ông ấy không để ý đến tôi,” Capello nói với các sinh viên tại lễ khai giảng năm đại học ở Limec, theo Marca.

HLV người Ý nổi tiếng là người không chấp nhận những hành vi ngu ngốc hay vô kỷ luật, ông từng khiển trách Antonio Cassano vì tội ăn khoai tây chiên trước mỗi trận đấu. Ronaldo vào thời điểm liên quan với Capello có lẽ cũng đã mất đi phần nào niềm đam mê với bóng đá, trong một cuộc hôn nhân dường như không bao giờ có kết thúc tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục