Erling Haaland ‘chán nghe tên mình’ trước trận đấu quan trọng với Tây Ban Nha

Erling Haaland ghi hai bàn khi Na Uy nỗ lực giành chiến thắng 4-0 trên sân Síp, nhưng tiền đạo của Manchester City buộc phải bình luận về sự cường điệu ngày càng tăng quanh cái tên của mình
Erling Haaland ăn mừng bàn thắng vào lưới Síp
Erling Haaland ăn mừng bàn thắng vào lưới Síp

Ở Larnaca, Erling Haaland đã ghi bàn thắng thứ 5 và thứ 6 trong chiến dịch vòng loại. Alexander Sorloth và Fredrik Aursnes cũng lập công khi Na Uy đè bẹp chủ nhà Síp 4-0. Tây Ban Nha vừa thắng Scotland 2-0 để củng cố vị trí thứ 2 trong bảng, kém Scotland 3 điểm và hơn Na Uy 2 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.

Các nhân viên bảo vệ đã được triển khai ở Larnaca để đảm bảo Haaland được hỗ trợ rời sân, giữa một đám đông người hâm mộ đang tìm kiếm hình ảnh và chữ ký. Haaland nói với TV2: “Tất nhiên, tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ. Đây là điều tôi đã muốn làm từ khi còn nhỏ nên tôi không phàn nàn về điều đó”.

“Tôi bắt đầu cảm thấy hơi mệt mỏi khi nghe tên mình, nhưng sự thật là như vậy. Tôi không thể làm được gì nhiều về điều đó”.

Haaland thừa nhận cảm thấy hơi áp lực trước trận gặp Tây Ban Nha ở vòng loại Euro 2024 vào cuối tuần này.

Cú đúp của Haaland vào lưới Síp nâng tổng số bàn thắng cho Na Uy của anh lên 27 bàn sau 27 lần khoác áo, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 cho quốc gia này. Nhưng anh có vẻ hối tiếc khi bỏ lỡ trận lượt đi trên đất Tây Ban Nha (hồi tháng 3) do chấn thương.

Anh nói thêm: "Chiến thắng ở Larnaca là rất quan trọng, và bây giờ chúng tôi phải bắt đầu nghĩ về Tây Ban Nha. Tất cả chúng tôi đã chiến đấu tốt. Bây giờ chỉ cần trở về nhà ở Oslo và hồi phục thể lực. Chúng tôi biết Tây Ban Nha là một đội mạnh. Chúng tôi phải cố gắng hết sức và toàn bộ Na Uy phải ủng hộ chúng tôi".

Tin cùng chuyên mục