Endrick giúp Palmeiras giành thêm danh hiệu trước khi gia nhập Real Madrid

Tiền đạo tuổi teen Endrick đã giành được một danh hiệu khác với CLB Palmeiras trước khi chia tay bóng đá Brazil để tìm kiếm thách thức lớn hơn tại châu Âu trong màu áo gã khổng lồ Real Madrid.

Endrick giành một danh hiệu khác với CLB Palmeiras trước khi gia nhập Real Madrid.
Endrick giành một danh hiệu khác với CLB Palmeiras trước khi gia nhập Real Madrid.

Tài năng 17 tuổi đã giúp đội của anh giành chức vô địch bang Sao Paulo lần thứ 3 liên tiếp với chiến thắng 2-0 vào Chủ nhật trước đối thủ địa phương Santos. Endrick, người đã ghi 2 bàn cho tuyển Brazil trong các trận giao hữu tháng trước, đã giành được quả phạt đền giúp Raphael Veiga mở tỷ số ở phút 33. Anibal Moreno ghi bàn thứ hai ở phút 67. Palmeiras thắng chung cuộc 2-1, sau khi Santos đã thắng trận lượt đi với tỷ số 1-0.

“Tôi biết mình đang ở thế hệ mới, tôi đã trải qua rất nhiều điều. Tôi có ước mơ trở thành thần tượng của mọi trẻ em”, Endrick nói sau khi giành chức vô địch cùng Palmeiras. “Tôi biết điều đó thật khó khăn vì có những người không thích tôi, nhưng tôi muốn trở thành thần tượng mới cho họ. Tôi muốn họ nhìn tôi và nghĩ rằng nếu tôi có thể ở đây thì họ cũng có thể”.

Endrick cũng là thành viên trong đội hình Palmeiras giành chức vô địch Sao Paulo 2023 và chức vô địch Brazil 2022, 2023. Anh chỉ còn hơn 2 tháng ở Palmeiras trước khi tới Tây Ban Nha theo một hợp đồng béo bở với Real Madrid. Endrick tỏ lòng biết ơn Palmeiras, nơi anh trưởng thành từ cấp độ trẻ: “Palmeiras là đội đã tin tưởng tôi khi tôi chẳng có gì. Danh hiệu này dành cho tất cả mọi người tại Palmeiras, tất cả nhân viên và tất cả người hâm mộ”.

Trong thời gian thi đấu cho đội tuyển quốc gia trong các trận giao hữu với Anh và Tây Ban Nha, Endrick cho biết anh thường xuyên được hỏi về động thái đang chờ mình ở phía trước. “Vini Jr. và Rodrygo hỏi khi nào tôi sẽ đến. Lucas Paqueta và Bruno Guimaraes cũng vậy, tất cả đều hỏi khi nào tôi sẽ đến Madrid. Tôi biết tôi sẽ rời đi, nhưng đầu tôi vẫn còn ở đây”.

Tin cùng chuyên mục