Đồng Tâm Long An xuống hạng: Không sao cả!

Đó là lời khẳng định của ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch CLB ĐT.LA vào ngày 13-4, sau khi đội ông rơi xuống cuối bảng xếp hạng sau 10 vòng đấu, thành tích kém nhất từ trước đến nay.
Đồng Tâm Long An xuống hạng: Không sao cả!

Đó là lời khẳng định của ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch CLB ĐT.LA vào ngày 13-4, sau khi đội ông rơi xuống cuối bảng xếp hạng sau 10 vòng đấu, thành tích kém nhất từ trước đến nay.

  • Lực lượng mỏng

Theo ông Thắng, tình hình hiện nay vẫn chưa tồi tệ hơn nhiều lần trước và đó là cơ sở để ông tin vào khả năng trụ hạng, thậm chí là vào tốp đầu cuối mùa giải này.

Theo đánh giá chung, thành tích kém cỏi của ĐT.LA chủ yếu là do lực lượng. Sau khi Tài Em và Minh Phương chia tay, thực tế không còn cầu thủ nội nào của ĐT.LA có đẳng cấp cao, trong khi các ngoại binh đã lớn tuổi. Từ đầu giải đến nay, ĐT.LA đã 3 lần thay HLV.

Vậy tại sao không mua sắm cầu thủ như các đội khác? Bầu Thắng nói thẳng quan điểm: “Nếu chi phí chuyển nhượng không hợp lý, tôi không mua”. Từ lâu, ông cho rằng không có cầu thủ Việt Nam nào có giá vượt qua 1 tỷ đồng/năm.

Đồng Tâm Long An xuống hạng: Không sao cả! ảnh 1

Bầu Thắng vẫn tự tin vào khả năng trụ hạng của Đồng Tâm Long An.

  • ĐT.LA đã có lãi từ... bóng đá

Lợi nhuận này không được tính bằng tiền mà từ cách làm bóng đá không giống ai của bầu Thắng. Ông từng mua Nguyễn Việt Thắng với chỉ 70 triệu đồng từ HA.GL, chấp nhận để cầu thủ này ngồi chơi lãnh lương hết một năm do còn dính án kỷ luật và sau đó, chính Việt Thắng góp công lớn đem về chức vô địch V-League 2006. Với cách tương tự, ĐT.LA có sự phục vụ của Phan Thanh Bình, Nguyễn Tuấn Phong…

Với cách tính ấy, đương nhiên là có lãi vì về nguyên tắc, lương-thưởng đều phải trả nhưng tiết kiệm chi phí chuyển nhượng là một khoản khổng lồ trong ngân sách hoạt động hàng năm. Theo những gì chúng tôi thu thập được, mỗi mùa bóng, ĐT.LA chi khoảng 30 tỷ đồng và thu về khoảng 10 tỷ đồng từ quảng cáo. Số tiền còn lại được cân đối từ hoạt động… chuyển nhượng (chủ yếu là bán) và tiền rót từ ngân sách tiếp thị của Gạch Đồng Tâm. Như vậy thì đúng là ĐT.LA có lãi khi làm bóng đá.

Vì có lãi, lại không muốn thay đổi quan điểm nên lực lượng ĐT.LA ngày càng yếu đi. Tuy nhiên, ông Võ Quốc Thắng lại không hề lo lắng. Theo ông bầu này, trước sau gì bóng đá Việt Nam cũng trở lại với trạng thái cân bằng và hoạt động của một đội bóng không thể ở trong tình trạng lỗ triền miên vì phí chuyển nhượng cao ngất như hiện nay. Chính vì thế, ĐT.LA sẵn sàng chấp nhận xuống hạng và sẽ đá để thăng hạng trở lại.

Khi đặt vấn đề này với “bầu” Thắng, ông chỉ úp mở: Cứ để xem sao, đường còn dài. 

VIỆT QUANG

Đọc nhiều nhất

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.