Môn bóng đá nam SEA Games 26

Dồn về Jakarta, khởi tranh sớm

Cuộc họp mới nhất của Ban tổ chức SEA Games 26 đã đi đến quyết định dồn môn bóng đá nam về địa điểm duy nhất là thủ đô Jakarta. Trước đó, môn bóng đá nam dự tính được tổ chức ở cả Jakarta lẫn Palembang. Tuy nhiên, đến đầu tuần này, giới chức thể thao Indonesia lại đưa ra quyết định kể trên. Ngay cả lịch thi đấu môn bóng đá nam cũng sẽ khởi tranh từ ngày 3-11 chứ không phải từ ngày 7-11 như tính toán ban đầu.

Ông Djoko Pramono - Thường trực BTC SEA Games 26 - cho hay, đây là thay đổi mang tính bất khả kháng: “Do sân vận động Gelora Sriwijaya được nâng cấp sửa chữa để phục vụ cho lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 26, nên chúng tôi quyết định dời địa điểm thi đấu môn bóng đá nam về tập trung ở Jakarta cho thuận lợi. Các trận đấu của 2 bảng sẽ diễn ra tại 2 sân Gelora Bung Karno và Lebak Bulus”.

Sân vận động Gelora Sriwijaya hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày 7-11 để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc vào ngày 11-11. Đấy là lý do lớn nhất buộc Ủy ban Olypmic Indonesia cũng như BTC SEA Games 26 phải đi đến quyết định dời địa điểm tổ chức môn bóng đá nam.

Cũng theo giới chức thể thao Indonesia, sân vận động Lebak Bulus ở thủ đô Jakarta hoàn toàn đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu tổ chức 1 bảng đấu của môn bóng đá nam. Sân này mới được nâng cấp với kinh phí 3 tỷ rupi (gần 340.000 USD), mà hạng mục quan trọng là hệ thống chiếu sáng.

HLV trưởng đội tuyển U23 Indonesia, ông Rahmad Darmawan đã bất ngờ về sự thay đổi của BTC. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm vị HLV này lo ngại, bởi lẽ U23 Indonesia sẽ được thi đấu trên sân Gelora Bung Karno suốt vòng bảng.

VIỆT HÙNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Liverpool bắt đầu tái thiết bằng Mac Allister từ Brighton

HLV Jurgen Klopp đã chào đón tân binh đầu tiên là tiền vệ Alexis Mac Allister từ Brighton, đây là cầu thủ mang đẳng cấp nhà vô địch thế giới và phù hợp với những đòi hỏi cao từ Liverpool. Tất nhiên, đây chưa phải là ngôi sao duy nhất trong nỗ lực làm mới khu trung tuyến ở sân Anfield.