Đội VTV Bình Điền Long An có chủ trương thuê ngoại binh nhưng không kịp với Odina Aliyeva

Tay đập người Azerbaijan từng thi đấu tốt cho đội nữ VTV Bình Điền Long An năm ngoái là Odina Aliyeva gần như chắc chắn không kịp trở lại khoác áo đội bóng này giai đoạn đầu mùa giải 2024.

Cầu thủ Odina Aliyeva từng chơi tốt trong đội hình VTV Bình Điền Long An ở vòng 2 giải vô địch quốc gia 2023. Ảnh: MINH MINH
Cầu thủ Odina Aliyeva từng chơi tốt trong đội hình VTV Bình Điền Long An ở vòng 2 giải vô địch quốc gia 2023. Ảnh: MINH MINH

Đại diện đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An đã trao đổi cùng SGGP, cho biết “chuẩn bị giai đoạn 1 của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024, đội có chủ trương thuê ngoại binh tăng cường lực lượng. Chúng tôi cũng có một số ứng viên để tham khảo thuê tuy nhiên ban huấn luyện là những người quyết định chuyên môn để xét sự phù hợp hay không mới thực hiện. Tới lúc này, đội bóng chưa ký hợp đồng với bất cứ ngoại binh nào. Khả năng là đội không kịp thuê chủ công Odina Aliyeva trước đây”.

Tại vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, chủ công Odina Aliyeva (Azerbaijan) đã được đội VTV Bình Điền Long An thuê về thi đấu và cô để lại ấn tượng tốt trong chuyên môn cũng như sự hòa nhập cùng đồng đội tại Việt Nam. Kết thúc giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, đội VTV Bình Điền Long An giành hạng 3 chung cuộc.

Ngay giai đoạn đầu của năm 2024, đội nữ VTV Bình Điền Long An có lịch trình thi đấu khá dày đặc với giải đầu tiên là cúp Hoa Lư-Bình Điền 2024 (tháng 2), giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 (tháng 3) và cúp Hùng Vương 2024 (tháng 4). Trong tháng 5, đội bóng này còn là chủ giải của giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền lần thứ 14-2024.

Liên quan tới sự chuẩn bị chuyên môn, tập thể đội nữ VTV Bình Điền Long An đã được nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 và hội quân trở lại ở ngày 13-2. Tại mùa giải 2024, đội bóng này không còn cầu thủ Đặng Thị Kim Thanh khi cô chính thức giải nghệ chuyển hướng riêng sự nghiệp bản thân.

Tin cùng chuyên mục