Đội U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia ở vòng tứ kết

Lượt trận cuối bảng D đã kết thúc vào tối 9-6 và xác định 2 đội cuối cùng lọt vào Tứ kết VCK U23 châu Á 2022, đó là Saudi Arabia và Nhật Bản. Cũng với chiến thắng 2-0 trước UAE, Saudi Arabia sẽ là đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng Tứ kết.

U23 Saudi Arabia giành ngôi đầu bảng D với 7 điểm vùng hiệu số bàn thắng bại 7/0
U23 Saudi Arabia giành ngôi đầu bảng D với 7 điểm vùng hiệu số bàn thắng bại 7/0

Trước vòng đấu này, Nhật Bản vẫn chưa chắc chắn tấm vé đi tiếp nên đã nhập cuộc đầy quyết tâm. Họ thi đấu lấn lướt trước các cầu thủ Tajikistan xuyên suốt 90 phút tranh tài, thậm chí cả ở thời điểm Nhật Bản chỉ còn 10 người từ phút 60. Kết thúc trận đấu, Nhật Bản đã giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 3-0.

Trong trận còn lại, Saudi Arabia cũng kịp giành chiến thắng 2-0 trước UAE trong thế trận khá khó khăn bởi vốn dĩ UAE vẫn còn hy vọng đi tiếp nếu giành 3 điểm trong trận này. Với kết quả trên, ngôi đầu bảng thuộc về Saudi Arabia khi có cùng 7 điểm với Nhật Bản nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Đội U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia ở vòng tứ kết ảnh 1 Trận thắng 3-0 trước Tajikistan đã giúp Nhật Bản giành vé còn lại của bảng D đi tiếp
Như vậy, Saudi Arabia sẽ là đối thủ tiếp theo của thầy trò ông Gong Oh-kyun. Đây sẽ là thử thách rất lớn cho U23 Việt Nam khi các cầu thủ Tây Á đang có phong độ rất cao ở vòng bảng và chưa bị thủng lưới bàn nào.

Lịch thi đấu vòng Tứ kết:

Ngày 11-6: Australia – Turkmenistan (20g); Uzbekistan – Iraq (23g)

Ngày 12-6: Hàn Quốc – Nhật Bản (20g); Saudi Arabia – Việt Nam (23g).

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Tiến Linh sẽ sớm bình phục chấn thương

Nguyễn Tiến Linh sẽ sớm bình phục chấn thương

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã bước sang buổi tập luyện thứ hai tại Bình Dương chuẩn bị cho hai trận đấu dịp FIFA Days trong tháng 3 gặp các đội tuyển Campuchia và Lào. Chiều 13-3, HLV Kim Sang-sik nhận tin vui khi chỉ còn 2 tuyển thủ là Việt Anh và Đình Triệu tập ở phòng gym. Tuy nhiên, cuối buổi tập chiều 13-3, HLV Kim Sang-sik đã quyết định loại tuyển thủ Bùi Hoàng Việt Anh vì bị chấn thương không kịp bình phục để sẵn sàng cho 2 trận đấu sắp tới.

Đi giữa vòng tay của người hâm mộ

Đi giữa vòng tay của người hâm mộ

TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) những ngày qua đón đợt nắng oi bức, có thời điểm lên đến 35oC. Song sự khắc nghiệt về thời tiết chẳng thể giảm cơn sốt cuồng nhiệt được người hâm mộ tạo ra để chào đón các tuyển thủ bóng đá Việt Nam đến đất Thủ chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2027.

Ba tuyển thủ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh và Đinh Thanh Bình trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Tiến Linh: 'Chúng tôi sẽ thay Xuân Son làm tốt công việc ghi bàn'

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh thể hiện sự tiếc nuối khi chấn thương khiến Nguyễn Xuân Sơn lỡ hẹn đợt tập trung FIFA Days tháng 3 cùng đội tuyển Việt Nam. Song, đương kim Quả bóng vàng Việt Nam quyết tâm sẽ thay đồng đội làm tốt công việc ghi bàn tại vòng loại Asian Cup 2027.

HLV Mauro Jeronimo sẽ thôi dẫn dắt đội hạng Nhất PVF.

PVF thay HLV để kịp tranh vé thăng hạng V-League

Gần 1 tuần sau thất bại trước Trẻ TPHCM tại vòng 12 Giải hạng Nhất quốc gia 2024-2025, ban lãnh đạo PVF quyết định thay HLV để có thể nuôi tiếp hy vọng trong cuộc đua thăng hạng V-League.

Tiền vệ Châu Ngọc Quang được người hâm mộ vào tận sân tập vây lấy xin chữ ký. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Người hâm mộ Bình Dương cuồng nhiệt đón đội tuyển Việt Nam

Dù đội tuyển Việt Nam đang có 3 cầu thủ Bình Dương gồm Nguyễn Tiến Linh, Võ Hoàng Minh Khoa và Bùi Vĩ Hào, song người hâm mộ vẫn tạo ra cơn sốt để chào đón những ngôi sao đương thời của bóng đá nước nhà đến tập luyện, thi đấu tại địa phương.

Thái Sơn Nam