Đội tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA

SGGPO

Sau hai trận thua mới đây ở vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã không giữ được hạng 95 trên BXH FIFA, đội đã bị tụt 3 bậc theo bảng cập nhật mới nhất.

Đội tuyển Việt Nam đang có 4 trận thua liên tiếp ở vòng loại cuối World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam đang có 4 trận thua liên tiếp ở vòng loại cuối World Cup 2022

Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2021 được trang facebook ASEAN Football cập nhật vào ngày 14-10, đội tuyển Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 trong khu vực, nhưng mất vị trí 95 trên bảng xếp hạng thế giới.

Với 2 trận thua liên tiếp trên sân khách vừa qua trước Oman và Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 10 mới đây, đội tuyển Việt Nam chỉ còn 1.223 điểm và bị trừ 3 bậc. Đứng thứ nhì khu vực Đông Nam Á vẫn là Thái Lan, dù không tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 nhưng được tăng 3 bậc, lên hạng 117 thế giới. Đứng thứ 3 là Philippines bị tụt từ hạng 125 xuống 127 thế giới.

Vào lúc 22 giờ tối 14-10, đội tuyển Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội). Đội sẽ được nghỉ ngơi đến ngày 25-10 mới tập trung trở lại để chuẩn bị cho hai trận đấu vòng loại trong tháng 11 gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình. Đây là hai đối thủ rất mạnh và khả năng đội tuyển Việt Nam không còn giữ hạng trong top 100 sau tháng 11 là dễ xảy ra.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Malaysia

Kỳ AFF Cup đặc biệt

Ra đời từ năm 1996 và đã trải qua 12 lần tổ chức, AFF Cup có một vị thế quan trọng trong nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có kỳ giải nào diễn ra đặc biệt như lần này.

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.