Đội tuyển Việt Nam “giản tán” sớm, khả năng không giao hữu với U23 Việt Nam

Sáng mai (11-3), các tuyển thủ quốc gia Việt Nam sẽ bước vào buổi tập cuối cùng trong đợt hội quân đầu tiên dưới triều đại tân HLV Philippe Troussier. So với kế hoạch ban đầu, Đỗ Hùng Dũng cùng đồng đội được trở về CLB chủ quản sớm trước một ngày.
HLV Troussier trộn lẫn lực lượng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam để tập luyện trên cùng mặt sân.
HLV Troussier trộn lẫn lực lượng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam để tập luyện trên cùng mặt sân.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã phát đi thông báo về khung thời gian hội quân của đội tuyển quốc gia, từ ngày 8 đến 12-3 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Vì các tuyển thủ đều chưa có dịp làm việc với HLV Troussier, nên mục đích chính của đợt tập trung lần này là để chiến lược gia người Pháp tạo mối liên kết với các cầu thủ, và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho toàn đội trong thời gian tới.

Theo SGGPO tìm hiểu, ngay cả khi rút ngắn thời gian hội quân của đội tuyển quốc gia, HLV Troussier cũng không tổ chức trận đấu tập với U23 Việt Nam. Buổi tập cuối cùng vào sáng 11-3 của Hùng Dũng cùng đồng đội sẽ diễn ra bình thường như 3 ngày tập vừa qua, có thể tiếp tục trộn lẫn lực lượng giữa đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, áp dụng chung một giáo án trên cùng một sân tập.

Trong khi đó, đội trưởng Hùng Dũng ở buổi trả lời phỏng vấn vào sáng 10-3 đã chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm việc với HLV Troussier. Do đợt tập trung này chỉ có 4 ngày nên HLV chủ yếu cho các cầu thủ làm quen với cường độ tập luyện, phong cách làm việc trong tương lai. Toàn đội mới chỉ có 1-2 buổi tập, dần dần sẽ phải làm quen, giúp các cầu thủ trẻ U23 sắp tới có bước tiến chuẩn bị cho SEA Games 32”.

Phan Văn Đức và Nguyễn Phong Hồng Duy ở đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Phan Văn Đức và Nguyễn Phong Hồng Duy ở đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Sau khi chia tay đội tuyển quốc gia, các tuyển thủ sẽ trở về CLB chủ quản để tiếp tục chuẩn bị cho vòng 5 V-League và vòng sơ loại Cúp quốc gia 2023. Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 - khu vực châu Á, với 2 trận đầu tiên dự kiến diễn ra vào ngày 11 và 16-11, sẽ là giải đấu ra mắt của tân HLV Troussier cùng đội tuyển quốc gia. Vì thế, “Phù thủy Trắng” sẽ còn 8 tháng để chuẩn bị, tìm kiếm những “nhân tố X” và sàng lọc để có bộ khung ổn định cho toàn đội.

Trong khi U23 Việt Nam sẽ chuyển sang giai đoạn tập huấn thứ 3 chuẩn bị cho Giải quốc tế U23 Dubai Cup 2023, diễn ra ở Qatar từ ngày 20 đến 28-3 tới. Trong giai đoạn tập huấn này, thầy trò HLV Troussier sẽ có sự bổ sung các tuyển thủ U20 vừa trở về từ vòng chung kết Giải U20 châu Á 2023.

Tin cùng chuyên mục