Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng lớn từ thành tích tham dự World Cup 2023

Vào buổi tối ngay khi kết thúc trận đấu với đội tuyển nữ Hà Lan, lãnh đạo VFF đã đến khách sạn nơi đội tuyển nữ Việt Nam đóng quân để thăm, động viên đồng thời thông báo thưởng cho toàn đội 500 triệu đồng từ những nỗ lực qua trận đấu cuối vòng bảng. Như vậy, tổng số tiền thưởng mà đội tuyển nhận được qua 3 trận đấu tại World Cup 2023 là 1,8 tỷ đồng.
Đội tuyển nữ Việt Nam nhận tổng cộng gần 18 tỷ đồng tiền thưởng từ thành tích tham dự World Cup 2023
Đội tuyển nữ Việt Nam nhận tổng cộng gần 18 tỷ đồng tiền thưởng từ thành tích tham dự World Cup 2023

Bên cạnh đó, từ nguồn tiền thưởng, hỗ trợ từ FIFA dành cho các đội tham dự VCK World Cup 2023, số tiền mà thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận được là không nhỏ, xứng với những gì mà cả đội thể hiện trong suốt thời gian qua. Theo đó, mỗi cầu thủ sẽ nhận được 30.000 USD (tương đương hơn 700 triệu đồng). FIFA trực tiếp chuyển số tiền này vào tài khoản của các cầu thủ. Như vậy, tổng số tiền thưởng mà tập thể đội nhận được là gần 18 tỷ đồng.

Ngoài ra, như thông báo của FIFA sau khi kết thúc vòng loại, ngoài tiền thưởng dành cho cá nhân, mỗi Liên đoàn quốc gia nhận được khoản hỗ trợ phụ thuộc vào thành tích của đội tại giải đấu, để chi trả các chi phí liên quan tới việc chuẩn bị và tham dự giải cho đội tuyển và sử dụng vào các hoạt động phát triển bóng đá của Liên đoàn bóng đá quốc gia.

Với việc tuyển nữ Việt Nam dừng chân ở vòng bảng, VFF nhận được hỗ trợ từ FIFA số tiền 1.560.000 USD (khoảng 35 tỷ đồng). Một con số đáng khích lệ để VFF lên kế hoạch, chiến lược phát triển bóng đá nữ và nhất là hướng đội tuyển nữ Việt Nam đến với World Cup 2027.

Tin cùng chuyên mục