Lãnh đạo VFF gặp gỡ động viên và thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam 500 triệu đồng

Đội tuyển nữ Việt Nam đã hoàn tất hành trình tại World Cup 2023 sau trận đấu với đội tuyển nữ Hà Lan vào tối 1-8 (giờ địa phương). Ngay sau trận đấu, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã đến thăm hỏi, động viên toàn đội tại khách sạn nơi đội đang đóng quân.
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu động viên toàn đội
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu động viên toàn đội

Trước sự nỗ lực thi đấu của các nữ cầu thủ, Thường trực VFF quyết định tặng phần thưởng 500 triệu để động viên tinh thần toàn đội, nâng tổng số tiền thưởng nóng từ VFF cho đội tuyển nữ Việt Nam sau 3 trận đấu tại vòng bảng thành 1,8 tỷ đồng.

“Không phải chỉ thắng trận các bạn mới được thưởng. Quan trọng nhất là sự nỗ lực của từng người, từng cầu thủ và cả tập thể đội bóng được đông đảo mọi người ghi nhận. Sau giải đấu này, chúng ta còn các giải đấu trước mắt để làm tiền đề cho mục tiêu lớn trong tương lai. Hy vọng rằng tại World Cup nữ 2027, chúng ta vẫn được góp mặt.

Qua trận giao hữu với đội tuyển nữ Đức, chúng ta có thể thấy tình cảm của kiều bào ta ở nước ngoài lớn tới thế nào. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục được tận hưởng bầu không khí đó tại World Cup nữ 2027. Muốn như vậy, từng người trong chúng ta đều phải nỗ lực làm việc.

VFF hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn yên tâm thi đấu, cống hiến cho bóng đá nước nhà. Tôi xin chúc các bạn cầu thủ, các HLV có thời gian nghỉ ngơi tích cực bên gia đình để sau khi tập trung trở lại, chúng ta lại có năng lượng tốt nhất thực hiện những mục tiêu mới”, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu.

Đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu đầy nỗ lực trước Hà Lan

Đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu đầy nỗ lực trước Hà Lan

Thay mặt toàn đội, HLV trưởng Mai Đức Chung cảm ơn tình cảm, những lời động viên của lãnh đạo VFF, Thường trực VFF đã luôn tạo điều kiện cũng như kịp thời động viên, trân trọng những nỗ lực của toàn đội.

Nói về trận đấu cuối cùng, HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Từng cầu thủ đã nỗ lực hết sức mình, nhưng điều đó là chưa đủ. Từng cầu thủ phải tự rút kinh nghiệm. Mình còn yếu cái gì phải tự rèn luyện thêm. Trận đấu hôm nay, cầu thủ đội bạn chơi rất tốt, di chuyển hợp lý. Còn chúng ta thì chưa được như vậy, kể cả kỹ chiến thuật cũng thế. Tôi hy vọng sau giải đấu này, các bạn sẽ tự trau dồi, đặc biệt là cầu thủ trẻ. Các bạn là tương lai của bóng đá nữ nước nhà”.

“Ngay cả ở khu vực Đông Nam Á, chúng ta phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Hy vọng rằng kỳ World Cup nữ sắp tới, chúng ta sẽ tiếp tục góp mặt. Sau giải đấu này, chúng ta vẫn còn nhiệm vụ tại Asiad và vòng loại Olympic. Sau quãng nghỉ đội tuyển sẽ tập trung trở lại, tôi mong các bạn vẫn giữ tinh thần phấn đấu, nỗ lực cho chặng đường tiếp theo”- HLV Mai Đức Chung nói.

Tin cùng chuyên mục