HLV Mai Đức Chung hài lòng về tinh thần của các học trò

Đội tuyển nữ Việt Nam đã khép lại hành trình tại World Cup 2023 qua cuộc so tài với đội tuyển Hà Lan. Dù thua cả 3 trận nhưng những thể hiện của đội đã nhận được lời khen ngợi từ người hâm mộ. Sau trận gặp Hà Lan, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ…
HLV Mai Đức Chung hài lòng về những thể hiện của các học trò
HLV Mai Đức Chung hài lòng về những thể hiện của các học trò

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: “Thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam, tôi xin cảm ơn đất nước New Zealand cũng như người hâm mộ Việt Nam đã đến theo dõi hoặc cổ vũ trên truyền hình. Quả thực, các cầu thủ đã thi đấu bằng tinh thần Việt Nam. Chúng tôi đã cố gắng hết sức mình, nhưng quyết tâm cao vẫn không thể khỏa lấp trình độ. Họ hơn chúng ta cả về thể lực lẫn kỹ chiến thuật”.

Ông thừa nhận Hà Lan ở đẳng cấp mạnh hơn nên không bất ngờ khi thua cách biệt qua nhận định: “Tôi nghĩ việc thua 0-7 trước Hà Lan là bình thường. Thậm chí tôi nghĩ thua thế là ít, tôi chỉ sợ thua nhiều hơn. Đội tuyển nữ Việt Nam dù sao cũng đã hết sức cố gắng rồi. Về hành trình vừa qua ở vòng bảng, tôi rất hài lòng về tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng ta dù sao vẫn thua thiệt về tấm vóc, kỹ thuật chuyên môn trước các đội bạn.

Hà Lan trội hơn nhiều mặt so với các cô gái Việt Nam

Hà Lan trội hơn nhiều mặt so với các cô gái Việt Nam

Rõ ràng, trình độ chúng ta ở mức độ thấp và việc đội có mặt ở vòng chung kết FIFA World Cup đã là sự cố gắng tuyệt vời. Xin cảm ơn LĐBĐ Việt Nam khi đã tạo điều kiện cho đội tuyển nữ Việt Nam trong hơn một năm qua. Nếu như không có những trận đấu với các đối thủ mạnh từ châu Âu thì chưa chắc chúng ta đã chơi được như trong 3 trận vừa qua”.

Từ thành công của đội tuyển nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung hy vọng sẽ là “cú hích” để các cầu thủ ở đội tuyển nam tiếp bước để có mặt ở đấu trường thế giới, ông nói: “Tôi mong việc đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup là sự khích lệ cho đội tuyển nam Việt Nam. Hy vọng những đồng nghiệp nam sẽ thi đấu tốt và một ngày không xa sẽ giành quyền tham dự World Cup. Tôi cũng mong bảng E chúng tôi có đại diện vào đến chung kết và vô địch. Nếu tuyệt hơn, Hà Lan và Mỹ có thể vô địch World Cup, như vậy, chúng tôi thua họ là xứng đáng”

Tin cùng chuyên mục