Đội tuyển Jujitsu Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV vô địch châu Á 2024

Đội tuyển jujitsu Việt Nam đã lên đường tham dự giải vô địch châu Á 2024 đúng dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và các võ sỹ quyết tâm có thành tích cao nhất giải lần này.

Võ sỹ Phùng Thị Huệ tiếp tục có mặt ở giải vô địch châu Á năm nay. Ảnh: IJF
Võ sỹ Phùng Thị Huệ tiếp tục có mặt ở giải vô địch châu Á năm nay. Ảnh: IJF

Đội tuyển jujitsu Việt Nam đã lên đường đi UAE tham dự giải jujitsu vô địch và vô địch trẻ châu Á 2024. “Chúng tôi góp mặt với những VĐV tốt nhất và mục tiêu của jujitsu Việt Nam là nỗ lực thi đấu để đạt huy chương. Chúng ta có những võ sỹ đang có chuyên môn tốt, đủ khả năng tranh chấp ở đấu trường khu vực và châu lục tuy nhiên qua một thời gian nhiều quốc gia đã đầu tư mạnh mẽ ở môn võ thuật này để phát triển tốt nhất nên jujitsu Việt Nam thi đấu chính để học hỏi, tích lũy thêm”, lãnh đội jujitsu tại giải lần này – ông Trần Văn Thạch cho biết.

Ở đội hình dự giải lần này, đội tuyển jujitsu Việt Nam vẫn có 2 gương mặt quan trọng từng giành HCV các giải quốc tế đáng chú ý cho jujitsu Việt Nam thời gian qua như Đào Hồng Sơn và Phùng Thị Huệ. Trong đó, Đào Hồng Sơn là nhà vô địch SEA Games 31 và SEA Games 32 của đội tuyển nam jujitsu Việt Nam.

Ngoài họ, chúng ta còn có sự góp mặt của 17 tuyển thủ khác để tham gia các nội dung dành cho nam, nữ ở hệ vô địch và vô địch trẻ châu Á. Giải đấu năm nay sẽ tranh tài từ ngày 2-5 tới hết ngày 9-5. Đội tuyển jujitsu Việt Nam đã có mặt ở UAE trong ngày 29-4.

Một năm trước, jujitsu Việt Nam đã thi đấu giải vô địch châu Á và giành 5 HCV, 2 HCB, 17 HCĐ để xếp hạng 4 chung cuộc. Các tuyển thủ giành HCV cho chúng ta khi đó có Hoàng Thị Nhật Quế, Phùng Thị Huệ, Dương Thanh Minh, Lê Duy Thành. Tại giải vô địch châu Á năm ngoái, võ sỹ Đào Hồng Sơn không có kết quả huy chương trong hạng 56kg đã thi đấu.

Tin cùng chuyên mục