Đoàn sinh viên Việt Nam đã có 9 HCV tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á

Giành thêm 2 tấm HCV ở ngày thi đấu 30-7, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đang tạm có 9 tấm HCV ở Đại hội đang tranh tài tại Thái Lan.

Tuyển thủ Vũ Thị Ngọc Hà đã có 2 tấm HCV tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2022 và HLV trưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam - ông Nguyễn Mạnh Hiếu cũng có mặt tại Thái Lan lúc này. Ảnh: NGỌC HÀ
Tuyển thủ Vũ Thị Ngọc Hà đã có 2 tấm HCV tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2022 và HLV trưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam - ông Nguyễn Mạnh Hiếu cũng có mặt tại Thái Lan lúc này. Ảnh: NGỌC HÀ

Trong ngày thi đấu 30-7, các VĐV của môn điền kinh tiếp tục giành thêm 2 HCV cho Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam. Kết quả HCV đầu tiên trong ngày thuộc về VĐV Lê Văn Thao sau khi có chiến thắng ở cự ly 5.000m nam bằng thành tích 15’29”70 và đây cũng là tấm HCV cá nhân thứ 2 của chàng sinh viên đại học TDTT Bắc Ninh ở Đại hội năm nay.

Kết quả HCV tiếp theo thuộc về nữ tuyển thủ Đoàn Thu Hằng khi cô về nhất nội dung 3.000m chướng ngại vật nữ với thành tích 11’34”81. Hiện tại, Thu Hàng là sinh viên đại học sư phạm TDTT Hà Nội. Ngoài thành tích trên, chúng ta còn có thêm 1 HCĐ trong nội dung tiếp sức 4x400m nữ. Đội hình tiếp sức của đội nữ Việt Nam gồm Vũ Thị Ngọc Hà, Phạm Thị Hồng Lệ, Đoàn Thu Hằng và Bùi Thị Ngân.

Hiện tại, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đã có được 9 tấm HCV đều tới từ môn điền kinh từ kết quả thi đấu của Bùi Thị Ngân (1.500m nữ), Phạm Thị Hồng Lệ (10.000m nữ), Trần Nhật Hoàng (400m nam), Vũ Thị Ngọc Hà (nhảy 3 bước nữ), Lê Văn Thao (10.000m nam), Phạm Thị Hồng Lệ (5.000m nữ), Vũ Thị Ngọc Hà (nhảy xa nữ), Lê Văn Thao (5.000m nam) và Đoàn Thu Hằng (3.000m chướng ngại vật nữ). Thể thao sinh viên Việt Nam đang xếp hạng 4 toàn đoàn trong khi đứng đầu là chủ nhà Thái Lan với 44 HCV còn Malaysia giành 25 HCV tạm xếp hạng nhì và Indonesia có 22 HCV tạm đứng hạng 3.

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2022 còn thi đấu tới hết ngày 6-8.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers

Cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers: “Tài năng trẻ Bao Phương Vinh là cơ thủ Việt Nam tôi 'ngán' nhất”

Theo nhận định của cơ thủ số 1 làng Billiards Carom 3 băng thế giới Dick Jaspers, cơ thủ Việt Nam ấn tượng nhất đối với ông không phải là cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến hay bất cứ anh tài nào khác. Đó là cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh - người từng đánh bại ông ở World Cup Las Vega vào đầu tháng 3 vừa qua.

Bóng đá trong nước

Bình Định bị Hải Phòng chia điểm trên sân nhà

Tiếp tục thi đấu trên sân nhà ở vòng 10 V-League 2023, nhưng các cầu thủ Bình Định đã không tận dụng tốt ưu thế khi bị Hải Phòng chia điểm với tỷ số 1-1. Đây là trận hòa thứ hai liên tiếp của đội bóng đất Võ và làm cho họ lỡ cơ hội trở lại tốp 3.

Quần vợt

Roland Garros: Novak Djokovic thắng trận mở màn, khởi đầu tham vọng giành Grand Slam thứ 23

Không có Rafael Nadal, nhiều sự chú ý sẽ được tập trung vào Novak Djokovic, người có thể tận dụng “phiên vắng mặt” của “Đại kình địch người Tây Ban Nha” để vượt lên trước 1 bước, trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử chạm tay vào cột mốc 23 danh hiệu Grand Slam đình đám. Và Djokovic đã khởi đầu cho tham vọng của mình ở Roland Garros - French Open 2023 bằng chiến thắng 6-3, 6-2, 7-6 (7-1) trước Aleksandar Kovacevic (Mỹ, hạng 114 ATP).