Toyota Mekong Club Championship 2015
Yangon United sẽ nghênh đón Lao Toyota ở lượt trận thứ 2 vòng loại Toyota Mekong Cup 2015 vào chiều 22-11 trên sân Thuwunna. Đây là trận đấu buộc phải thắng đối với đại diện của Lào sau khi thua 0-2 trên sân nhà trước Boeung Ket Angkor (Campuchia).
HLV David Booth của Lao Toyota cảm thấy thư thả một chút trước thông tin bộ 3 người Brazil Cezar Hermegenildo, Luiz Fernando và Emerson Guara chia tay Yangon. Ở mùa giải mới nhất Cezar ghi 28 bàn chỉ sau 22 trận và có lần thứ 3 liên tiếp giành danh hiệu Chiếc giày vàng ở giải VĐQG Myanmar (MNL). Bù lại Yangon mới ký hợp đồng với 1 chân sút khác của xứ sở Samba là Edison Luiz Dos Santos, 1 sản phẩm của lò đào tạo trẻ của CLB Corinthians.
Các cầu thủ của CLB Lao Toyota. Ảnh: T.L
ĐKVĐ MNL cũng vừa bổ nhiệm cựu HLV của ĐT Đông Timor Emerson Alcantara (người Brazil) thay thế HLV tạm quyền U Tin Maung Tun. CLB có biệt danh Những chú sư tử còn an tâm với lực lượng ở hàng công với 2 ngôi sao của ĐT Myanmar Ko Ko Kyaw và Kyi Lin, trong khi cựu hậu vệ của Yadanarbon Zaw Min Tun có thể cung cấp chất thép cho tuyến phòng thủ.
Với sự thay đổi khá nhiều của chủ nhà, Lao Toyota hy vọng tài nghệ của tiền vệ Frederic Pooda và tiền đạo người Nhật Kazuo Homma có thể giúp họ hướng tới chiến thắng. Ngoài kết quả này ra, đoàn quân của ông Booth sẽ chấm dứt giấc mơ đi tiếp sau khi trắng tay ở trận mở màn.
TRUNG TÍN