Định mức vui vẻ

Khi ông Van Gaal vừa lên tiếng cho rằng đừng tìm sự vui vẻ trong phòng thay đồ của Man.United bởi đơn giản, căng thẳng và tập trung là bầu không khí mà ông ta muốn thấy thì danh thủ Paul Scholes tiếp tục làn sóng chỉ trích khi đánh giá ông Van Gaal và các cầu thủ Man.United không hẳn căng thẳng mà là rất lo lắng. Đại ý, Scholes cho rằng ông thầy người Hà Lan nói thì nói vậy chứ thực tế đội bóng của ông vẫn không hề có lối thoát về lối chơi. “Họ có vẻ tự chấp nhận lấy hoàn cảnh. Ông Van Gaal đầy vẻ lo lắng khi ngồi trên băng ghế huấn luyện còn các cầu thủ cũng tỏ vẻ chán chường với chính họ”, Scholes đánh giá.

10 trận đấu trên sân nhà gần nhất, Man.United không hề có bàn thắng trong hiệp 1 và là đội có số bàn thắng trên sân nhà kém nhất tại giải Ngoại hạng Anh. Như vậy, đánh giá của Paul Schole hoàn toàn có lý. Ở trận thắng Sheffield United mới đây tại Cúp FA, mãi đến phút 65 Man.United mới có cú sút đi đúng hướng đầu tiên. Khán giả sân Old Trafford đã thể hiện sự bất mãn của mình bằng cách bỏ về khi trọng tài đưa bảng bù giờ. Trước đó, những tiếng la ó đã trỗi dậy đến 2-3 lần, như mọi khi.

Ấy vậy mà Van Gaal vẫn… tỉnh khô. “Họ bỏ về có lẽ là sợ bị kẹt xe. Cũng có thể vì nhiều lý do khác như họ nghĩ rằng sẽ khó có bàn thắng trong giờ đấu thêm chứ chưa hẳn vì trận đấu quá chán. Với tôi, CĐV Man.United nên hài lòng với những gì mà đội bóng đá có hiện nay. Dù gì thì chúng tôi cũng vào vòng 4 Cúp FA và vừa thắng 2 trận liên tiếp”.

Nói theo Van Gaal thì mỗi người có một quan điểm về hạnh phúc. Khán giả có thể đòi hỏi hơi cao nên không hài lòng. Các cựu cầu thủ Man.United có thể vì nhớ đến thời hoàng kim nên cảm thấy lo lắng chứ tình hình chưa đến mức xấu.

Nếu để ý những lời phát biểu gần đây của Van Gaal, dễ nhận thấy ông ta đang chuyển sang trạng thái “nói bừa”. Tức là biết rất rõ tình hình nhưng vẫn cứ phải nói ngược bởi có lẽ ông ta biết chắc chiếc ghế của mình đang ngồi không thể thay thế ở thời điểm nhạy cảm như hiện nay.

VIỆT  KHANG

Tin cùng chuyên mục